Vụ chồng đánh vợ, đóng cửa thiêu 3 con: Chồng ghen tuông, nghi ngờ vợ có nhân tình

Hai trong ba cháu bé được giải cứu sau khi bị bố ruột nhốt, châm lửa đốt

Quân nghi ngờ vợ có nhân tình bên ngoài nên đánh vợ đến phải nhập viện rồi uống rượu và đưa 3 con vào phòng ngủ tầng 2 chốt cửa châm lửa đốt để tự thiêu.

Cha nhốt 3 con vào phòng, châm lửa đốt

Liên quan đến vụ việc Nguyễn Văn Quân (SN 1982, trú thôn Mỹ Hà, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) có hành vi nhốt 3 con trong phòng ngủ trên tầng 2 để đốt nhà tự thiêu, ngày 22/9, công an huyện Lệ Thủy cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Quân 3 tháng để phục vụ điều tra.

“Quân bị khởi tố, tạm giam vì hành vi đe dọa giết người. Đây là vụ việc nghiêm trọng dù hậu quả để lại chưa nặng nề.

Việc hậu quả nhẹ một phần là nhờ cơ quan công an đã có mặt kịp thời giải cứu các nạn nhân”, Thượng tá Trương Minh Vũ, Trưởng Công an huyện Lệ Thủy, cho biết.

Trước đó ngày 19/9, Quân đưa 3 con nhỏ là Nguyễn Nguyễn Bảo Tr. (SN 2012), Nguyễn Nguyễn Bảo L. (SN 2014) và Nguyễn Nguyễn Bảo (SN 2016) lên nhốt vào căn phòng trên tầng 2 căn nhà của gia đình. Sau đó, người này châm lửa đốt đòi tự thiêu cùng các con.

Vụ chồng đánh vợ, đóng cửa thiêu 3 con: Chồng ghen tuông, nghi ngờ vợ có nhân tình - Ảnh 1.

Duẩn bị lực lượng chức năng khống chế

Công an xã Mỹ Thủy và Công an huyện Lệ Thủy đã nhanh chóng đến hiện trường, tiến hành thuyết phục để Quân mở cửa và giải cứu các em nhỏ.

Khi thấy có lực lượng Công an đến nhà, Quân không những không cho mở cửa mà còn cầm dao đe dọa lực lượng Công an. Cơ quan chức năng sau đó đã tước vũ khí, khống chế Quân và giải cứu các cháu nhỏ thành công.

Người chồng cuồng ghen 

Nhiều ngày trôi qua nhưng chị Nguyễn Thị Cẩm V. (SN 1993), vợ Quân, vẫn chưa hết sợ hãi khi nhắc lại sự việc dã man mà chị và các con đã trải qua.

Chị V. cho hay chồng làm nghề tự do, bản thân chị ở nhà chăm sóc gia đình. Quân có tính hay ghen vì vợ trẻ.

“Tôi đi đâu, làm gì cũng bị anh ấy dò hỏi, soi xét. Anh ấy luôn nghi ngờ, ghen tuông một cách thái quá.

Tối 17/9, tôi về nhà ngoại nhưng Quân vẫn nghi ngờ tôi đi chơi với nhân tình. Tôi trở về nhà thì anh ta đánh đập dã man. Anh ta còn lấy dao dí vào cổ tôi dẫn đến chảy máu”, chị V. nhớ lại.

Sáng hôm sau, Quân tiếp tục hành hạ vợ. Người đàn ông này lấy một con dao dí vào cổ rồi kéo tóc lôi vợ ra ngoài đường.

Vụ chồng đánh vợ, đóng cửa thiêu 3 con: Chồng ghen tuông, nghi ngờ vợ có nhân tình - Ảnh 3.

Các cháu bé may mắn được cơ quan giải cứu kịp thời

“Anh ta chém tôi vào vai, ngay trước mắt các con. Cả 3 đứa nhỏ sợ hãi khóc lóc, van xin mà anh ta không buông tha.

Lúc anh ta sơ hở, tôi đưa 3 con về nhà người dì ở cùng thôn để lẩn trốn rồi mới đi bệnh viện”, chị V. sợ hãi nhớ lại.

Thượng tá Vũ cho hay dù đã đánh vợ nhập viện nhưng Quân vẫn chưa buông tha mà tìm đến nhà người thân đưa các con về nhà.

“Quân mang dao đến nhà bố mẹ ruột chị V, đe dọa những người ở đây để đưa con về nhà.

Về đến nhà thì người này uống rượu một mình hết nửa lít. Anh ta đưa các cháu vào phòng ngủ rồi chốt cửa lại, châm lửa tự thiêu.

Người này rất ngoan cố, lực lượng chức năng đến giải cứu các cháu thì Quân dùng dao đe dọa, cố thủ ở bên trong. Chúng tôi phải sử dụng vũ lực mới cứu được các cháu sau khi thuyết phục không thành công”, Thượng tá Vũ thông tin.

Ông Nguyễn Công Viên, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thủy, cho biết hiện 3 con của chị V. đang sống cùng bà nội sau khi được giải cứu và nhân viên y tế chăm sóc. Tinh thần các cháu đã trở lại bình thường không còn hoảng loạn như trước.

Được biết, chị V. và Quân lấy nhau gần 10 năm. Quân đã từng có tiền án với 2 lần nhận án tù.