Vụ cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBe Five: Mổ tử thi tìm nguyên nhân

Vắc xin ComBe Five

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang tiến hành mổ tử thi cháu P.N.B.T để tìm nguyên nhân tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBe Five.

Ngày 27/2, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết đã tạm dừng việc tiêm vắc xin ComBe Five trên toàn tỉnh khi một cháu bé tử vong sau khi tiêm vắc xin này tại trạm y tế xã Hoài Châu (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định).

“Sở đã báo cáo vụ việc lên Bộ Y tế và UBND tỉnh Bình Định. Cơ quan pháp y đang tiến hành mổ tử thi cháu bé xấu số để lấy mẫu giám định.

Sở sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tử vong sau khi có kết quả mổ tử thi”, bác sĩ Hùng cho hay.

Trước đó vào khoảng 9h ngày 26/2, cháu P.N.B.T được mẹ là chị Nguyễn Thị Y Phụng (SN 1990, trú thôn Thành Sơn Tây, xã Hoài Châu) đưa đến trạm y tết xã để tiêm ngừa vắc xin ComBe Five vào lúc 9h.

Sau khi được tiêm chủng, chị Phụng đưa con về nhà nhưng đến 11h thì cháu T bị khó thở, cơ thể tím tái. Cháu được đưa đến trạm y tế xã để cấp cứu rồi tiếp tục được chuyển đến trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn.

Đến 13h, cháu T được đưa đến bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường. Gia đình cháu T đã có đơn trình báo yêu cầu công an làm rõ vụ việc.