Vụ bố ném con hơn 1 tuổi từ trên cao xuống: Thường ngày đối tượng rất thương con

Trước khi xảy ra sự việc, Hà có mâu thuẫn khiến vợ bỏ đi nên bế con đi tìm vợ. Do trong cơn phê ma tuý, Hà không làm chủ bản thân nên khống chế, đe doạ tính mạng con trai mình.

Ngày 22/11, Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Phó Trưởng Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan công an đang tiếp tục tạm giữ hình sự đối tượng Lê Ngọc Hà (33 tuổi, trú phường Hồng Sơn) để điều tra về hành vi Giết người.

Cơ quan công an thông tin, nhiều ngày trước do có mâu thuẫn nên vợ của Hà bỏ đi sau cuộc cãi vã. Hà sau đó tìm cách liên lạc với vợ mình nhưng không được.

Vụ bố ném con hơn 1 tuổi từ trên cao xuống: Thường ngày đối tượng rất thương con - Ảnh 1.

Hà tại cơ quan công an. Khi tỉnh táo, Hà tỏ ra ân hận về vệc làm của mình với con.

Sáng 21/11, sau khi sử dụng ma tuý, Hà bế con trai hơn 1 tuổi đi bộ từ nhà đến khu vực khối Tân Hoà (phường Vinh Tân) để tìm vợ vì nghi vợ thuê trọ trốn tại đây. Khi đi Hà mang theo cây kéo, vừa đi vừa chửi bới.

Thấy Hà có biểu hiện bất thường lại mang theo con nhỏ nên người dân đến khuyên can, đồng thời báo lên Công an phường Vinh Tân và Công an TP. Vinh để kịp thời xử lý.

Sau khi đi lòng vòng không tìm thấy vợ, Hà nổi khùng nên bế con chạy lên nóc toà nhà 3 tầng số 12, ngõ 2 đường Nguyễn Thức Tự.

Tại đây, Hà túm con xách qua lại và đe doạ sẽ ném con xuống dưới. Khi thấy công an đến, Hà tiếp tục leo qua 3,4 nóc nhà và tiếp tục cố thủ ở trên mà không chịu xuống.

Vụ bố ném con hơn 1 tuổi từ trên cao xuống: Thường ngày đối tượng rất thương con - Ảnh 2.

Cây kéo Hà mang theo.

Hơn 2 giờ cố thủ, Hà vẫn đe doạ tính mạng của con. Trong quá trình leo từ mái nhà này sang nhà khác, Hà đã để rơi con xuống mái tôn tầng 2 nên Hà nhảy theo.

Hà sau đó túm chân con ném xuống dưới và được cảnh sát cùng người túc trực phía dưới hứng kịp rồi đưa đi cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, người xây xước.

Sau khi ném con, Hà cũng nhảy từ trên cao xuống và bị cảnh sát lao đến khống chế đưa về trụ sở công an. Khi bị bắt, Hà đang trong tình trạng phê ma tuý.

Chính quyền địa phương cho biết, Hà có 2 đời vợ và 3 người con. Do mâu thuẫn nên giữa Hà và người vợ trước chia tay. Ở địa phương, Hà là người nghiện ma tuý lâu năm, từng được đưa đi cai nghiện nhưng vẫn không cai được.

Vụ bố ném con hơn 1 tuổi từ trên cao xuống: Thường ngày đối tượng rất thương con - Ảnh 4.

Vị trí vết lõm mái tôn nơi Hà để rơi con rồi nhảy xuống túm chân con ném xuống dưới.

Người dân sống gần nhà Hà cho biết, khi vợ bỏ đi, Hà chăm con và rất thương con. Đi đâu Hà cũng bế con trai đi theo.

Khi sự việc diễn ra, Hà đe doạ tính mạng con khiến nhiều người bất ngờ và nhận định, có thể do trong lúc Hà phê ma tuý nên đã không làm chủ được bản thân.

Vụ bố ném con hơn 1 tuổi từ trên cao xuống: Thường ngày đối tượng rất thương con - Ảnh 5.

Hiện sức khoẻ cháu Lê Ngọc H.Đ. (con của Hà) đã ổn định hơn nhưng vẫn đang tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện.

Sau khi bị bắt về trụ sở công an, Hà tỉnh táo trở lại và tỏ ra ân hận về hành vi của mình. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cảnh sát nhận định do mâu thuẫn giữa Hà với vợ.

Hiện Hà đang bị công an tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Vụ bố ném con hơn 1 tuổi từ trên cao xuống: Thường ngày đối tượng rất thương con - Ảnh 6.

Ảnh động cắp từ clip sự việc.