Vụ 3 người trú cùng khách sạn tử vong ở Đà Nẵng: Đại diện khách sạn nói thường xuyên diệt côn trùng

Gia đình cháu K. đau đớn trước cái chết đột ngột của con cháu

Việc phun thuốc diệt muỗi được khách sạn thực hiện 2 lần mỗi tháng và chọn thời điểm khi khách ra ngoài mới thực hiện.

Liên quan đến vụ 3 người cùng lưu trú tại khách sạn L. (trên đường Hồ Nghinh, TP Đà Nẵng) tử vong chưa rõ nguyên nhân, bà B. – đại diện cơ sở lưu trú này đã lên tiếng sau nhiều ngày xảy ra sự việc.

Theo bà B., ngay sau khi xảy ra sự việc đã cho di chuyển khách lưu trú tại L đến khách sạn khác. Khách sạn L. cũng đóng cửa để phục vụ việc điều tra.

“Chúng tôi đã cung cấp các thông tin cho cơ quan điều tra. Công an cũng khám nghiệm tai khách sạn. Nguyên nhân dẫn đến việc các du khách tử vong phải chờ kết luận của cơ quan điều tra”, bà B. cho biết.

Người đại diện khách sạn L. cho hay khách sạn có tổng cộng 16 phòng. Bà cho biết khách sạn có hợp đồng thuê một công ty tư nhân bên ngoài thực hiện việc diệt côn trùng định kỳ.

Vụ 3 người trú cùng khách sạn tử vong ở Đà Nẵng: Đại diện khách sạn nói thường xuyên diệt côn trùng - Ảnh 1.

Anh Vạn xuất viện sau 8 ngày điều trị.

“Khách sạn mỗi tháng thực hiện xịt côn trùng, diệt ruồi, muỗi 2 lần.

Chủ khách sạn L. có nhiều khách sạn và đã có hợp đồng với một công ty để thực hiện dịch vụ diệt côn trùng cho hện thống từ năm 2014 đến nay.

Việc diệt côn trùng là rất bình thường, có quy trình giống nhau và thực hiện khi khách ra ngoài. Từ trước đến nay chưa có xảy ra sự cố”, bà B. nói.

Trước đó vào sáng 16/9, bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ tiếp nhận 3 bệnh nhân trong một gia đình là anh Đặng Ngọc Vạn, chị H.T.K.L, và con trai anh Vạn.

Con trai anh Vạn được xác định đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Chị L. cũng tử vong sau đó. Anh Vạn được chuyển đến bệnh viện đa khoa Đà Nẵng điều trị và đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngoài ra, bệnh nhi Nguyễn Minh K (SN 2015, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) lưu trú cùng khách sạn nơi gia đình anh Vạn ở tại số phòng 205 cũng tử vong với các triệu chứng tương tự vào khoảng 1h30 sáng 16/9. Anh Vạn sau 8 ngày điều trị đã được xuất viện.