Vợ tử vong, chồng nguy kịch nghi do hái thuốc lạ trong vườn nấu để uống

Ảnh minh hoạ.

Sau khi nấu lá thuốc hái trong vườn để uống, vợ chồng ông Thinh xuất hiện dấu hiệu ngộ độc nên được gia đình đưa đi cấp cứu, nhưng người vợ đã tử vong.

Ngày 19/11, lãnh đạo xã Kỳ Tân (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra sự việc vợ tử vong, chồng nguy kịch nghi do uống thuốc lá trong vườn nhà.

Trước đó, vào ngày 15/11 hai vợ chồng ông Hoàng Xuân Thinh (SN 1961) và bà Phan Thị Hoa (trú tại thôn Xuân Dục, xã Kỳ Tân) xuất hiện dấu hiệu đau bụng mạnh, nôn mửa, đi ngoài nên gia đình đưa đi trạm y tế xã để truyền nước rồi đưa đi Bệnh viện huyện Kỳ Anh để điều trị.

Qua thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện huyện Kỳ Anh xác định 2 bệnh nhân nghi ngộ độc, đồng thời chuyển cả hai vào một bệnh viện tại Huế cấp cứu.

Vợ tử vong, chồng nguy kịch nghi do hái thuốc lạ trong vườn nấu để uống - Ảnh 1.

Gia đình tổ chức tang lễ cho bà Hoa.

Sau 1 ngày điều trị, sáng 17/11, bà Hoa tử vong, còn ông Thinh hiện đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo người thân nạn nhân, vợ chồng ông Thinh bị bệnh nên 1 năm nay có hái lá thuốc không rõ nguồn gốc trong nhà để nấu uống. Người thân nghi ngờ cây thuốc này là nguyên nhân dẫn đến 2 vợ chồng ông Thinh bị ngộ độc.

Cây thuốc này ở đây không ai biết tên gì, tác dụng như thế nào. Tuy nhiên gần 1 năm nay hai vợ chồng ông Thinh, bà Hoa thường sử dụng lá cây này làm thuốc uống. Gia đình đang nghi vấn do uống cây thuốc này dẫn đến ngộ độc“, lãnh đạo xã Kỳ Tân nói.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.