Việt Nam phát hành bộ tem kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều


Bộ tem được thiết kế đặc biệt nhằm kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều, diễn ra tại Việt Nam trong 2 ngày 27 và 28/2/2019.

Việt Nam phát hành bộ tem kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Mẫu tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên tại Hà Nội”.

Sự kết hợp của ngôn ngữ hội họa và sự phối màu chặt chẽ của bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên tại Hà Nội” nhằm truyền tải thông điệp hòa bình. Mẫu tem được thiết kế với hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam. Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ “partnership for sustainable peace” nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới. Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội – nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần thứ hai.

Mẫu tem đặc biệt được thiết kế để truyền tải thông điệp “Việt Nam – điểm đến an toàn thân thiện” và “Hà Nội – thành phố vì hòa bình” tới người dân và bạn bè quốc tế. Nó cũng góp phần khẳng định vai trò của Việt Nam là một quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc có trách nhiệm và là đối tác tin cậy của thế giới trong việc góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển.

Việt Nam phát hành bộ tem kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 2.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung (trái), Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) và Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung ký và đóng dấu phát hành bộ tem Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên tại Hà Nội.

Với kích thước 43mm x 32mm, chiếc tem mới được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế và bán với giá 4.000 đ/chiếc.

Chiều 26/2, bộ tem mới được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức phát hành đặc biệt tại Trung tâm Báo chí Quốc tế. Sự kiện này diễn ra chỉ một ngày trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ hai. Trong cuộc gặp ở thủ đô Hà Nội, thế giới kỳ vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ ký Hiệp định Hòa bình, chấm dứt gần 70 năm chiến tranh.