Việt Nam dự World Cup 2026, giấc mơ có thành hiện thực?

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam tại buổi thuyết trình.

Đó là một phần nội dung nằm trong đề án tranh cử ghế PCT tài chính VFF nhiệm kỳ 8 của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam vừa diễn ra sáng 29/11 tại TP.HCM.

“Giấc mơ Việt Nam – Giấc mơ World Cup” là tiêu đề của nội dung đề án tranh cử ghế PCT tài chính và tài trợ VFF nhiệm kỳ 8 mà doanh nhân Nguyễn Hoài Nam vừa trình bày trước truyền thông tại TP.HCM sáng 29/11.

Cụ thể, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết, nếu mọi việc suôn sẻ và FIFA nâng số đội tham dự World Cup lên thành 48 thì Việt Nam hoàn toàn có thể góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Khi đó, châu Á sẽ có 8,5 suất dự World Cup thay vì 4,5 suất như hiện tại.

“Tôi nghĩ, nếu FIFA cho phép World Cup 2026 có 48 đội tham dự. với thành tích hiện tại cùng lứa cầu thủ đang có phong độ tốt như Công Phượng hay Quang Hải, ĐT Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng dự World Cup 2026. Đó là giấc mơ của gần 90 triệu dân Việt Nam. Nếu trúng cử vào ghế PCT tài chính và tài trợ VFF, tôi sẽ làm được điều này”, ông Nguyễn Hoài Nam tự tin chia sẻ về đề án tranh cử của mình.

Trả lời cho câu hỏi rằng, ông dựa vào điều gì để tin tưởng Việt Nam sẽ góp mặt ở sân chơi World Cup 2026, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết:

“Tôi đã xem, nghiên cứu bóng đá từ rất lâu rồi. Hiện tại, tôi và những người cùng chí hướng đang mua lại CLB FK Sarajevo, đội bóng hiện đang xếp thứ 1 tại giải VĐQG Bosnia and Herzegovina. Tôi cũng là thành viên HĐQT hai đội bóng KV Kortrijk và FK Sarajevo.

Bóng đá nước này đã từng dự World Cup 2014. Họ đã ở một đẳng cấp khác. Nhưng có một điểm chung là cầu thủ của họ nhỏ con, chơi bóng kỹ thuật. Nếu trúng cử, tôi sẽ là cầu nối để cầu thủ hai nước có thể qua lại thi đấu học hỏi nâng cao trình độ cùng nhau”.

Việt Nam dự World Cup 2026, giấc mơ có thành hiện thực? - Ảnh 1.

Rất đông HLV, chuyên gia bóng đá tham gia buổi thuyết trình của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.

“Nếu trở thành PCT tài chính và tài trợ của VFF, trong vòng 3 tháng tôi sẽ mang về khoản tài chính cao hơn 30% số tiền mà người tiền nhiệm trước đã làm được. Tôi không thể nói được con số cụ thể vì tôi chưa rõ con số hiện tại của VFF là bao nhiêu. Nhưng chắc chắn là con số sẽ cao hơn 30%. Bởi sau lưng tôi có gần 100 doanh nghiệp sẵn sàng đồng hành nếu tôi trúng cử.

Tất nhiên rồi, là người đứng đầu trong trường hợp kêu gọi tài trợ không đủ, bản thân tôi phải bỏ tiền tùi ra để bỏ vào. Ví dụ nếu thiếu 10 tỷ, tôi sẽ bỏ ra 5 tỷ, số còn lại tôi sẽ huy động bạn bè mình cùng chung tay. Đó đều là những người có cùng đam mê, mong muốn bóng đá Việt Nam vươn xa, được dự World Cup”, ông Nguyễn Hoài Nam cam kết về tài chính cho VFF trong trường hợp trúng cử.

Ngay trong buổi thuyết trình, sau khi kết thúc phần trình bày, ông Nguyễn Hoài Nam đã nhận được sự cam kết đồng hành của doanh nghiệp năm vừa rồi tài trợ chính cho giải hạng Nhất quốc gia. “Nếu anh ấy trúng cử, tôi sẽ đứng sau Nam tài trợ cho các giải VĐQG Việt Nam. Tôi tài trợ không phải vì quảng bá doanh nghiệp. Tất cả vì tình yêu với bóng đá Việt Nam”, vị chủ doanh nghiệp này phát biểu.