Không phải ai cũng được công ty tạo điều kiện, cho phép làm việc online tại nhà trong khi dịch viêm phổi do virus corona đang diễn biến phức tạp.

 
 

Mặc dù dịch viêm phổi do virus corona gây ra vẫn tiếp tục lan rộng với diễn biến ngày càng khó lường, nhưng phần đông người đi làm đã phải trở lại guồng làm việc tại công ty với một tâm trạng thấp thỏm, lo âu.

Tại thời điểm này, nhiều công ty đã cho phép nhân viên được làm việc tại nhà hoặc làm việc trực tuyến để tránh bệnh, nhưng không ít người đi làm vẫn phải đến cơ quan với tâm lý dè chừng, lo lắng.

Viện sĩ Zhong Nanshan, chuyên gia cấp cao của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia và là học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc đã đưa ra 4 lời khuyên mà giới công sở cần lưu ý:

Viện sĩ hàn lâm Trung Quốc đưa ra 4 lời khuyên mà dân công sở nên nghe theo khi đến công ty giữa đại dịch corona - Ảnh 1.

1. Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi giao tiếp

Trong môi trường văn phòng, có rất nhiều nơi bí không khí và sinh sôi vi khuẩn nhanh như thang máy, nhà vệ sinh,… Đặc biệt đối với các nhân viên làm ở bộ phận lễ tân, chăm sóc khách hàng, những người phải gặp gỡ nhiều người trong ngày thì điều cần chú ý nhất là giữ khoảng cách an toàn khi nói chuyện.

Viện sĩ Zhong cũng nhắc nhở rằng: nếu có thể hãy thay khẩu trang sau mỗi 4 tiếng sử dụng; không bắt buộc phải dùng khẩu trang N95 hoặc khẩu trang y tế; khẩu trang vải thông thường sử dụng được nhưng phải giặt phơi mỗi ngày… Để biết bản thân đã đeo khẩu trang đúng cách chưa, mời chị em làm thử bài kiểm tra sau:

2. Giữ cho văn phòng luôn thoáng khí

Một văn phòng thoáng đãng, sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp ngăn chặn sự trú ngụ của mầm bệnh. Nên mở cửa sổ để không khí được lưu thông, tổ chức sát khuẩn, vệ sinh nơi làm việc đều đặn để phòng ngừa dịch bệnh.

Viện sĩ hàn lâm Trung Quốc đưa ra 4 lời khuyên mà dân công sở nên nghe theo khi đến công ty giữa đại dịch corona - Ảnh 3.

3. Khử trùng bàn phím và chuột máy tính

Virus corona đã được chứng minh là có thể lây lan khi tiếp xúc qua đồ vật nên việc khử trùng những vật dụng thường xuyên chạm tay vào là vô cùng cần thiết!

Viện sĩ hàn lâm Trung Quốc đưa ra 4 lời khuyên mà dân công sở nên nghe theo khi đến công ty giữa đại dịch corona - Ảnh 4.

Viện sĩ Zhong Nanshan khuyên rằng chúng ta nên sát khuẩn điện thoại di động, tay nắm cửa, nút thang máy, bàn phím, chuột, sổ sách… bằng cồn 70 độ. Làm ngay bài kiểm tra dưới đây để được bổ sung kiến thức phòng chống virus corona ở chốn công sở:

4. Rửa tay thường xuyên

Theo viện sĩ Zhong, việc đầu tiên và quan trọng nhất sau khi trở về nhà là rửa tay bằng xà phòng. Tay chính là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn bên ngoài nhất, chỉ rửa tay thường xuyên thôi đã giúp giảm đi nguy cơ nhiễm bệnh rất nhiều rồi!

Đối với dân văn phòng, hãy rửa tay ngay sau khi bước ra từ thang máy, căng tin, nhà vệ sinh… Chị em cũng phải nhớ rửa tay trước khi chạm vào mặt, đặc biệt là các vùng gần hai vị trí lỗ mũi và mắt.

Hy vọng chị em công sở đã trang bị đầy đủ kiến thức để tự bảo vệ bản thân trong thời gian quay lại làm việc, luôn giữ thái độ tích cực để vượt qua đại dịch một cách an toàn nhất!

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích – kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Viện sĩ hàn lâm Trung Quốc đưa ra 4 lời khuyên phòng chống virus corona tại môi trường công sở - Ảnh 6.

(Theo MBD)

Bi Yu , theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/vien-si-han-lam-trung-quoc-dua-ra-4-loi-khuyen-phong-chong-virus-corona-tai-moi-truong-cong-so-2220208214057981.htm