VFF muốn đưa ngôi sao Việt kiều có giá gấp 24 lần Công Phượng về khoác áo ĐT Việt Nam

Ngôi sao mang 2 dòng máu Việt-Pháp đang là cái tên “hot” với người hâm mộ Việt Nam.

Cách đây ít ngày, trong một chia sẻ, hậu vệ cánh Jason Quang-Vinh Pendant bày tỏ sẵn sàng khoác áo ĐT Việt Nam nếu như có lời đề nghị. 

Và theo các thông tin mới nhất, VFF đã nhanh chóng xúc tiến kế hoạch kéo cầu thủ mang 2 dòng máu Việt-Pháp về khoác áo ĐT Việt Nam. Jason Quang-Vinh Pendant từng khoác áo U16 và U18 Pháp nhưng chưa từng ra sân cho ĐTQG. Hậu vệ này hoàn toàn đủ điều kiện thi đấu cho ĐT Việt Nam bởi mẹ anh là người Việt, sinh ra tại Việt Nam.

VFF muốn đưa ngôi sao Việt kiều có giá gấp 24 lần Công Phượng về khoác áo ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Jason Quang-Vinh Pendant từng khoác áo U18 Pháp.

Jason Quang-Vinh Pendant trưởng thành từ lò đào tạo CLB Sochaux và hiện đang chơi cho đội một Sochaux tại Ligue 2. Sochaux từng có nhiều năm góp mặt tại Ligue 1, hạng đấu cao nhất của Pháp, trước khi xuống hạng sau mùa giải 2014/15. 

Jason Quang-Vinh Pendant được đánh giá là hậu vệ trái tài năng. Mùa giải này, anh đã ra sân 21 trận cho Sochaux tại Ligue 2. Trang thông tin chuyển nhượng nổi tiếng Transfermarkt định giá anh vào khoảng 600.000 euro, gấp 24 lần so với Công Phượng (25.000 euro). 

Với những tiến bộ trong thấy trong thời gian gần đây, Jason Quang-Vinh Pendant đang hi vọng có thể thi đấu tại Ligue 1 trong tương lai gần.

VFF muốn đưa ngôi sao Việt kiều có giá gấp 24 lần Công Phượng về khoác áo ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Jason Quang-Vinh Pendant là trụ cột của Sochaux.

Trước Jason Quang-Vinh Pendant cũng từng có một trường hợp cầu thủ có gốc gác Việt Nam thành danh tại Pháp là Yohan Cabaye. Tiền vệ này thậm chí còn nhiều lần thi đấu cho ĐT Pháp và góp mặt trong đội hình giành HCB Euro 2016.

Trong đội hình ĐT Việt Nam hiện tại có Đặng Văn Lâm là người mang dòng máu Việt-Nga. Lâm “Tây” bằng những nỗ lực vượt bậc đã thành công với CLB Hải Phòng và ĐT Việt Nam.

Tại khu vực Đông Nam Á, Philippines và Thái Lan khá tích cực trong việc liên hệ đưa các ngôi sao mang 2 dòng máu trở về khoác áo ĐTQG nhằm gia tăng sức mạnh. Một số cái tên đáng chú ý được đưa về là Tristan Do, Neil Etheridge, Phil Younghusband, Charyl Chappuis.