VFF lý giải bất ngờ: Hệ thống báo hết vé sớm là bởi “hiểu lầm câu chữ”

Theo VFF, hệ thống báo hết vé hoặc đang chờ thanh toán là do sự hiểu sai câu chữ nên nội dung dòng thông báo đã khiến người truy cập hiểu nhầm.

Lúc 10h sáng qua (28/11), hệ thống của VFF bắt đầu mở bán vé trận Việt Nam vs Philippines, nhưng các trang đã ngay lập tức ở tình trạng bị tê liệt.

Chỉ ít phút kể từ thời điểm mở bán, nhiều khách hàng truy cập được trang bán vé thì nhận được dòng thông báo: “Tất cả vé của mệnh giá này đã được bán hết hoặc số lượng vé còn lại đang ở trạng thái chờ khách hàng khác thanh toán”.

Việc hệ thống bị “sập” sau đó là thông báo “hết vé” diễn ra quá chóng vánh khiến nhiều CĐV cảm thấy bức xúc. Tuy nhiên, theo lý giải của đại diện VFF thì đây chỉ là một sự cố bị lỗi và VFF đã sớm có biện pháp để khắc phục.

VFF lý giải bất ngờ: Hệ thống báo hết vé sớm là bởi “hiểu lầm câu chữ” - Ảnh 1.

Ngày 28/11, hệ thống báo hết vé sớm khiến nhiều khán giả cảm thấy bức xúc.

Theo VFF thì trong quá trình vận hành lúc mới mở bán, có lúc hệ thống báo hết vé hoặc đang chờ thanh toán, thực tế do sự hiểu sai câu chữ nên nội dung dòng thông báo đã khiến người truy cập hiểu nhầm.

VFF cho biết, đến 17h00 28/11, 85% số vé bán online đã được giao dịch thành công qua thanh toán chuyển khoản; đang có hơn 500 lệnh chờ thanh toán giao dịch.

Đại diện phía liên đoàn cũng giải thích rằng trong quá trình khách hàng đặt mua, do lượng truy cập cùng lúc rất lớn nên chỉ có một số lượng nhất định có thể cùng lúc tiến hành các bước thanh toán. Những khách hàng vượt quá ngưỡng của cổng tiếp nhận thanh toán sẽ tiếp tục chờ và cập nhật để có thể vào giao dịch.

Lượt truy cập lúc thời gian đỉnh điểm lên tới 1,7 triệu, số lượt người vào website là 250.000 lượt. Đỉnh điểm truy cập hệ thống lúc 10h00 đạt 130.000 lượt người vào, sau thời điểm đó thì trung bình 45.000-50.000 người truy cập.

Con số này cao gấp nhiều lần so với dự kiến ban đầu. Tính đến 15h30 chiều 28/11, website www.vebongdaonline.vn đã có 250.000 lượt người vào để tiến hành giao dịch và có tổng 1,7 triệu lượt truy cập.

Trước thông tin cho rằng hệ thống bán vé quá yếu so với lượng truy cập đã được dự báo, dẫn tới tình trạng sập hệ thống, BTC cho biết đã phối hợp với đơn vị liên quan để để triển khai hệ thống toàn diện với cấu hình cao, có khả năng chịu tải gấp nhiều lần so với dự kiến.

Tuy nhiên, thực tế khi hệ thống mở bán thì lượng người truy cập lên tới gần 100 nghìn người truy cập, BTC đã triển khai ngay phương án bổ sung và hệ thống đã hoạt động ổn định. VFF khẳng định hệ thống chỉ bị tắc nghẽn và gián đoạn tạm thời, không có tình trạng sập.

Được biết vào lúc 22h tối 28/11, VFF đã mở lại hệ thống bán vé online. Mọi giao dịch đặt mua vé thành công online sẽ bắt đầu nhận vé từ ngày 30/11.