Vé chợ đen tăng “phi mã” trước trận bán kết AFF Cup 2018 Việt Nam đấu Philippines

Tấm vé vào sân Mỹ Đình xem trực tiếp trận bán kết Việt Nam vs Philippines đang trở thành một cơn sốt thực sự. Theo như lời một phe vé, thật sự đây là một món hàng vô giá với bất kỳ ai vào thời điểm này.

Vé chợ đen tăng phi mã trước trận bán kết AFF Cup 2018 Việt Nam đấu Philippines - Ảnh 1.

Bất kỳ ai đi khu vực gần cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam lúc này đều sẽ trở thành đối tượng để các phe vé tiếp cận tìm “nguồn hàng” .

Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trên sân Philippines ở bán kết lượt đi AFF Cup, giá vé của trận lượt về diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 06/12 đã tăng phi mã. Do VFF chỉ phát hành vé bằng phương thức bán trực tuyến (online), nên xảy ra tình trạng dân phe vé “khan hàng”.

Vào thời điểm này, tại khu vực trước cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam hoặc sân Mỹ Đình, chỉ cần bạn đi chậm và sát vào vỉa hè một chút sẽ có ít nhất 3-4 người vẫy tay, cố gắng dừng xe của bạn lại để hỏi: “Còn vé không cháu, cô (chú) mua lại giá cao cho”.

Mức giá mà họ đưa ra rơi vào khoảng 5 triệu đồng cho một cặp vé có mệnh giá 500.000. Thậm chí có những tay cò sẵn lòng bỏ ra 6-7 triệu để mua một cặp vé có chỗ ngồi đẹp. Những cặp vé có mệnh giá thấp hơn thường được mua lại với giá gấp 3-4 lần giá gốc.

Mua lại giá cao thì tất nhiên giá bán lại cũng ở mức “trên trời”. Theo ghi nhận của các phóng viên, mức giá đắt nhất mà các phe vé đưa ra cho một cặp vé mệnh giá 500.000 đồng, cửa đẹp khán đài B rơi vào khoảng 7 triệu đồng. Đó là một con số quá khủng khiếp. Trong khi đó, vé hạng 200.000 được bán với giá thấp nhất là 3 triệu đồng/cặp; vé hạng 300.000 – 400.000 đồng được chào mời với giá khoảng 5 triệu đồng/cặp.

Vé chợ đen tăng phi mã trước trận bán kết AFF Cup 2018 Việt Nam đấu Philippines - Ảnh 2.

Không còn cảnh tượng các tay cò cầm cả một xấp vé trên tay chào mời. Mỗi người chỉ có 2-3 cặp vé để bán.

Thị trường vé trên các trang mạng xã hội cũng nóng không kém. Đa phần số vé được chào mời trên Facebook đều là những tấm vé có mệnh giá cao, khá ít người rao bán vé mệnh giá 200.000 đồng. Giá của một cặp vé mệnh giá 300.000 – 400.000 rơi vào khoảng 4 triệu đến 5 triệu đồng. Cá biệt, có một vài người quảng cáo sở hữu những tấm vé V.I.P, chỉ dành cho khách mời và sẵn sàng nhượng lại với giá khoảng 10 triệu đồng một cặp.

Trận bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra vào 19h30 ngày mai (6/12) trên sân Mỹ Đình. Chắc chắn thị trường vé sẽ còn tăng cao hơn nữa khi thời điểm trận đấu sắp bắt đầu.