Vác mã tấu chặn xe, truy đuổi tài xế và phụ xe để tranh giành hành khách

Ảnh cắt từ clip sự việc.

Trên đường đi đón khách, tài xế và phụ xe Q.V. bất ngờ bị 2 đối tượng vác mã tấu đến đe doạ chém vì tranh giành khách của 1 nhà xe khác.

Ngày 6/12, lãnh đạo xã Liên Thành (Yên Thành, Nghệ An) cho biết, hiện Công an huyện này đang làm rõ thông tin vụ việc nhóm người chặn xe khách đánh nhau vì tranh giành khách.

Theo thông tin từ bản tường trình của anh Vũ Văn Đ. (tài xế xe khách Q.V. xã Quang Thành chạy tuyến Nghệ An – Sài Gòn cho biết, trước đó vào sáng 4/12, anh Đ. lái xe đón 1 khách tại xã Giang Sơn (Đô Lương).

Vác mã tấu chặn xe, truy đuổi tài xế và phụ xe để tranh giành hành khách - Ảnh 1.

2 đối tượng chặn xe khách, đe doạ tài xế và phụ xe vì tranh giành khách.

Khi đón hành khách này xong, anh Đ. nhận được điện thoại từ số có đuôi 999 gọi điện yêu cầu phải trả lại khách vừa đón vì khách này đã được một nhà xe khác nhận đón rồi. Trong cuộc điện thoại, người này doạ anh Đ. nếu không trả khách sẽ có chuyện.

Đến khoảng 10h45’, anh Đ. tiếp tục nhận được điện thoại từ một số máy lạ nói rằng có 2 khách đang chờ trên quốc lộ 7B, thuộc địa phận xã Liên Thành (huyện Yên Thành).

Anh Đ. sau đó đến đón khách thì bất ngờ bị 2 đối tượng đi xe máy chặn xe, vác mã tấu truy đuổi phụ xe và tài xế đòi trả khách.

Vác mã tấu chặn xe, truy đuổi tài xế và phụ xe để tranh giành hành khách - Ảnh 2.

Nam thanh niên cầm 2 mã tấu trên tay đuổi chém phụ xe.

Trong lúc 2 phụ xe đang bỏ đồ lên cho khách thì bất ngờ có một người cầm theo hai chiếc mã tấu chạy đến để truy sát. Vì quá bất ngờ nên tôi đã hô cho 2 phụ xe bỏ chạy. Chúng tôi sau đó cầm tuýp sắt đuổi thì 2 người này lên xe máy bỏ chạy mất“, anh Đ. chia sẻ.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Đ. đã điện thoại cho Ban công an xã Liên Thành đến hiện trường, giao nộp các tang chứng, vật chứng để lập biên bản sự việc.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc này.