“Uy quyền” ngầm của danh hài Hoài Linh

Vị trí “đàn anh” bất khả xâm phạm của Hoài Linh không cần tới bất kì tranh đấu, bon chen nào. Bởi nó được Hoài Linh dựng xây bằng những điều hoàn toàn khác!

Thời gian này, Hoài Linh ít xuất hiện hơn trước. Không còn phủ sóng mọi kênh truyền hình, không còn “chiếm lĩnh” mọi gameshow, chương trình truyền hình thực tế, “anh Bốn” có lẽ đã có thể tạm cho mình chút thời gian nhẹ nhàng sau chuỗi ngày làm việc đầy mỏi mệt.

Ai cũng biết nguyện ước cả cuộc đời của danh hài – căn nhà thờ Tổ – đã trở thành hiện thực. Hoài Linh không còn phải căng sức trên mọi lĩnh vực để kiếm tiền – như chính anh từng thổ lộ. Có điều, ngay cả khi ngôi sao hài lặng lẽ hơn, thu mình hơn, thì ảnh hưởng cũng như sức nặng của Hoài Linh vẫn chẳng vì thế mà giảm sút.

Hoài Linh sở hữu tầm ảnh hưởng ít ai bì kịp

Quãng thời gian vài năm trước khi nhà thờ Tổ được hoàn thành là lúc Hoài Linh gồng mình hết cỡ. Xuất hiện cùng lúc ở cả chục gameshow, chương trình giải trí, đã có thời điểm người ta bật kênh nào cũng thấy Hoài Linh.

Từ đài trung ương cho tới các tỉnh thành, từ vai giám khảo cho tới MC, khách mời, Hoài Linh có tầm phủ sóng vượt trội mọi ngôi sao giải trí. Giá cát-xê đồn đại cao chất ngất của Hoài Linh cũng không thể cản mọi nhà sản xuất muốn có cái gật đầu của Hoài Linh.

Dù như anh từng thẳng thắn nói “làm việc để kiếm tiền”, nhưng chẳng ai có thể phủ nhận sức hút quá kinh khủng từ thương hiệu Hoài Linh.

Dân trong nghề từng tiết lộ những thông tin đại loại: Chương trình nào có Hoài Linh góp mặt là gần như… thắng chắc!

Ngoài sự duyên dáng ít ai bì kịp thì lượng fan khổng lồ của danh hài cũng là bảo chứng cho thành công của mọi chương trình.

Không nhiều nghệ sĩ được lòng đám đông như Hoài Linh và chuyện một ngôi sao cùng lúc lên sóng vài ba chương trình giải trí vẫn ăn khách gần như là điều ít thấy.

Chính bởi những lý do đó, lời xì xầm về “uy quyền” của Hoài Linh bắt đầu được người ta bàn tán. Quả thật, với vị trí của một ngôi sao chủ bài, không khó để tưởng tượng ra tầm ảnh hưởng của Hoài Linh ghê gớm ra sao.

Không chỉ với nhà sản xuất, bầu show, tầm ảnh hưởng của Hoài Linh còn phủ sóng mọi ngõ ngách showbiz. Một lời nhờ vả của anh có thể đem lại cơ hội trong mơ cho một nghệ sĩ, một cuộc điện thoại của Hoài Linh có thể giải quyết những vấn đề nan giải trong showbiz. Đó không chỉ là những tin đồn, mà hoàn toàn có khả năng xảy ra ngoài đời thực.

Đại ca không cần tranh đấu của showbiz Việt!

Có điều, tầm ảnh hưởng không phải điều duy nhất làm nên một “anh Bốn” đầy uy vọng của làng giải trí. Bằng chứng là tới tận khi Hoài Linh giảm bớt công việc, show diễn, lặng lẽ hơn với những công việc tâm linh thì vị trí độc nhất vô nhị của anh vẫn chẳng hề lay chuyển.

Uy quyền ngầm của danh hài Hoài Linh  - Ảnh 2.

Sân khấu giỗ Tổ hoành tráng quy tụ gần hết mọi ngôi sao nổi tiếng trong giới giải trí của Hoài Linh

Hãy nhìn lễ giỗ tổ quy tụ gần hết những ngôi sao showbiz của Hoài Linh, người ta sẽ hiểu vị trí của nam danh hài đáng nể tới nhường nào. Có thể nói ngoài Hoài Linh, không một nghệ sĩ nào trong giới có đủ uy tín để đứng ra tổ chức ngày lễ hoành tráng và đủ đầy tới thế.

Mỗi nhà hát, mỗi sân khấu đều có lễ riêng gửi tới Tổ nghiệp, nhưng chỉ nhà thờ Tổ của Hoài Linh được xem như điểm đến chung của giới nghệ sĩ của làng giải trí. Làm được điều đó không chỉ cần tới quyền lực, mà phải cần tới cái tâm và cái danh cỡ Hoài Linh.

Đã từ rất lâu, người ta mặc định Hoài Linh là “anh cả” của làng giải trí. Anh cả cũng đồng nghĩa với việc anh không có đối thủ và gần như không cần tranh đấu, bon chen với bất cứ ai. Trong suốt cả sự nghiệp của mình, Hoài Linh cũng gần như không có bất cứ ồn ào nào liên quan tới những điều tương tự.

Uy quyền ngầm của danh hài Hoài Linh  - Ảnh 3.

Hoài Linh chưa bao giờ cần tranh đấu với ai để giành lấy vị trí mình đang sở hữu

Thời điểm đứng trên đỉnh cao nhất của danh vọng, Hoài Linh lại càng không có lý do để chèn ép, tranh đấu cùng ai. Ngược lại, điều anh phát tâm làm chỉ là xây dựng điểm tựa tinh thần, tâm linh cho mọi anh chị em nghệ sĩ.

Từ đứng ra dàn xếp những vụ xích mích, giúp đỡ những nghệ sĩ khó khăn cho tới kêu gọi nghệ sĩ xích lại gần nhau, những gì Hoài Linh làm đều không hề dính dáng tới chút quyền lợi nào của riêng mình.

Thậm chí tới cả công trình khổng lồ như nhà thờ Tổ cũng được anh dùng cả đời thực hiện chỉ vì mong nghệ sĩ có một chốn gửi gắm niềm tin.

Chính bởi lý do đặc biệt đó nên Hoài Linh mới có thể sở hữu thứ vị trí không có đối thủ của làng giải trí. Làm gì có ai có thể thay thế Hoài Linh làm những công việc khó khăn kia?

Uy quyền ngầm của danh hài Hoài Linh  - Ảnh 4.

Ai có thể thay thế Hoài Linh trong showbiz?

Mỗi lần xuất hiện, anh sẽ luôn là ngôi sao được trân trọng, được nể nang nhất, dù ở bất cứ đâu. Đặc biệt hơn, vị trí đó của Hoài Linh không thể bị lên xuống hoặc ảnh hưởng bởi tiếng tăm, quyền lực.

Những nghệ sĩ đàn em dù nổi tiếng, giàu ảnh hưởng tới đâu đi nữa, họ vẫn sẽ gọi Hoài Linh là “anh Bốn” một cách chân thành. Ngay cả khi danh hài thu mình lại trước những ồn ào giải trí, thì sức nặng của cái tên Hoài Linh vẫn còn nguyên vẹn.

Bởi Hoài Linh có thể trở thành “anh lớn” của đa số nghệ sĩ không phải vì những ánh hào quang!