Uống bao nhiêu cà phê thì sẽ sống lâu hơn? Cuối cùng chuyên gia cũng đã có câu trả lời

Đã có rất nhiều nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới chỉ ra rằng: Uống cà phê đúng lượng, đúng cách có thể giúp bạn sống lâu hơn. Vậy, bạn cần uống bao nhiêu cà phê để sống thọ hơn?

Uống cà phê đúng cách có thể nâng cao tuổi thọ

Không có gì là bí mật khi chúng ta nói rằng cà phê rất, rất tốt cho cơ thể bạn. Ngày nay, những người nghiện cà phê có thêm một lí do nữa để có thể tự tin nâng cốc cà phê lên – món đồ uống yêu thích.

Cà phê không chỉ cải thiện trí nhớ và bảo vệ bộ não của bạn khỏi căn bệnh mất trí nhớ, mà nó còn có thể giúp bạn sống lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống cà phê nhiều hơn mức bạn nghĩ!

Hai nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí nổi tiếng thế giới là Annals of Internal Medicine cũng vừa đưa ra tin đáng mừng với kết quả cuộc khảo sát về mối liên kết giữa cà phê và tử vong ở hơn 520.000 người tại 10 quốc gia châu Âu.

Uống bao nhiêu cà phê thì sẽ sống lâu hơn? Cuối cùng chuyên gia cũng đã có câu trả lời - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống nhiều cà phê có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong của con người trong một số điều kiện nhất định, bao gồm cả những bệnh nhân mắc bệnh về gan, ung thư ở phụ nữ, các bệnh tiêu hoá và hệ tuần hoàn.

Marc Gunter, đồng tác giả của nghiên cứu trên, người đọc dịch tế bào và phòng chống ung thư tại Trường Y tế công cộng Imperial, Vương quốc Anh cho biết:

“Chúng tôi đã xem xét nhiều quốc gia trên khắp châu Âu, nơi mà người dân đã uống và pha chế cà phê bằng những cách khác nhau.

Thực tế, chúng tôi đã thấy các kết quả tương tự ở các quốc gia khác nhau, điều này ám chỉ rằng có một chất gì đó trong cà phê đã tác động đến cơ thể con người chứ không phải là cách pha chế hay cách uống nó mang lại”.

Nghiên cứu thứ hai có sự đào sâu hơn nữa. Nghiên cứu này phát hiện ra rằng cà phê giúp tăng tuổi thọ thêm 18% đối với 185.000 người tham gia khảo sát, không phân biệt chủng tộc hay màu da của họ.

Veronica Wendy Setiawan, Phó Giáo sư Y khoa tại Trường Y Keck thuộc USC, Hoa Kì và là lãnh đạo nghiên cứu trên nói thêm: “Những đối tượng khảo sát của chúng tôi rất đa dạng và có lối sống khác nhau.

Họ có thói quen ăn kiêng rất khác nhau và giác quan cũng rất khác nhau – đồng thời chúng tôi vẫn tìm kiếm những mô hình tương tự”.

Vậy, số lượng cà phê bạn nên uống để tăng tuổi thọ là bao nhiêu? Trong nghiên cứu ở châu Âu, những người uống từ ba cốc cà phê trở lên mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những người không uống cà phê.

Nghiên cứu thứ hai cho thấy rằng từ hai đến bốn ly mỗi ngày là một sự khéo léo.

Nếu mức tiêu thụ của bạn nằm trong giới hạn nêu trên, bạn sẽ có thể thành công trong việc tăng tuổi thọ cho mình.

Uống bao nhiêu cà phê thì sẽ sống lâu hơn? Cuối cùng chuyên gia cũng đã có câu trả lời - Ảnh 2.

Loại cà phê rang có thể cung cấp nhiều lợi ích cho sức khoẻ cho bạn hơn nữa.

Theo một nghiên cứu khác, các thành phần hoá học, các loại cà phê không có cafein, trong quá trình rang cà phê, chất phenylindanes được tạo thành nhiều hơn.

Phenylindanes cản trở việc sự kết thành nhóm của hai loại protein phổ biến ở bệnh Parkinson và Alzheimer. Do đó, những ly cà phê được bổ sung có thể giúp cơ thể bạn chống lại hai căn bệnh này.

Cà phê là một loại thuốc kì diệu! Đó là tất cả lý do để bạn thưởng thức thêm một cốc cà phê khác.

*Theo Msn