Tuyển thủ Philippines tuyên chiến: “Hãy đưa Việt Nam đến đây!”

Tiền vệ Kevin Ingreso đã không ngần ngại đưa ra lời tuyên chiến với đội tuyển Việt Nam trước trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 vào 18h30 tối nay (2/12).

Ingreso thẳng thắn bày tỏ: “Hãy đưa Việt Nam đến đây. Chúng tôi đã chuẩn bị đối đầu với những gì đến từ Việt Nam. Chúng tôi xem nhiều video về họ. Tôi nghĩ chúng tôi cần một kết quả tốt nhất ở lượt đi khi được chơi trên sân nhà”.

Đội tuyển Philippines không có sự phục vụ của thủ môn Neil Etheridge, hậu vệ Daisuke Sato, Stephan Palla, tiền vệ John-Patrick do phải trở về phục vụ đội bóng chủ quản. Thời điểm diễn ra bán kết AFF Cup 2018 không nằm trong danh mục các ngày mà những đội bóng trên thế giới phải nhả người cho đội tuyển quốc gia. Chính vì vậy, đội tuyển Philippines chấp nhận mất người.

Tuyển thủ Philippines tuyên chiến: Hãy đưa Việt Nam đến đây! - Ảnh 1.

Kevin Ingreso (trái) tự tin giành kết quả tốt trước đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Hiện tại, “The Azkals” (những chú chó hoang – biệt danh của tuyển Philippines) chỉ còn 18 cầu thủ, tính cả Luke Woodland đang chấn thương. Tuy nhiên, Kevin Ingreso vẫn hết sức tự tin.

“Một số cầu thủ đã phải trở về CLB chủ quản nhưng chúng tôi vẫn còn một đội hình mạnh. Tôi nghĩ đã đến lúc các cầu thủ khác hoàn thành công việc. Chúng tôi chỉ cần mọi người cùng tiến bước. Chúng tôi chơi với nhau nhiều trận đấu và đã không để thua trong thời gian dài. Chúng tôi luôn khuyến khích mọi người cố gắng hết sức mỗi khi trên sân”, anh nói.

Trong khi đó, tiền đạo đội trưởng Phil Younghusband thì đăng tấm ảnh cả đội cùng bê cầu môn khi tập luyện với dụng ý kêu gọi sự đoàn kết của các cầu thủ, sự ủng hộ từ các CĐV nhà.

Anh viết trên tài khoản Instagram cá nhân: “Điều này thể hiện nếu chúng ta làm việc và giúp đỡ lẫn nhau, chúng ta sẽ thành công. Cả đội đang rất háo hức và mong chờ trận đấu này”.

Tuyển thủ Philippines tuyên chiến: Hãy đưa Việt Nam đến đây! - Ảnh 2.

Tiền đạo đội trưởng Phil Younghusband kêu gọi sự đoàn kết từ các cầu thủ và các CĐV Philippines.

Tuyển thủ Philippines tuyên chiến: Hãy đưa Việt Nam đến đây! - Ảnh 3.

Tài khoản Instagram của đội tuyển Philippines nhấn mạnh đến việc cả đội cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

Tài khoản khác đại diện cho đội tuyển Philippines có tên “Theazkals” biểu thị nỗi niềm khao khát hơn nhiều: “Họ nói chúng ta không bao giờ góp mặt ở bán kết, rằng chúng ta không có cơ hội tiến sâu ở AFF Cup. Và giờ Philippines đang đứng ở đây, chờ đối đầu với tuyển Việt Nam. Dù trời có tối đen hay mây mù bao phủ thì chúng ta vẫn sẽ đứng cùng nhau”.

Trận đấu giữa đội tuyển Philippines và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 2/12 (tức 18h30 giờ Việt Nam) tại SVĐ Panaad, thành phố Bacolod. Trước đó, trận bán kết 1 kết thúc với tỷ số hòa 0-0 giữa Malaysia và Thái Lan.