Tướng Xô nói vụ bắt nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD là “rất bài bản, đúng pháp luật”

Nữ phóng viên Đào Thị Thúy Bình tại cơ quan công an.

Theo tướng Tô Ân Xô, bước đầu nữ phóng viên đã có thái độ hợp tác với cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang trong vụ tống tiền doanh nghiệp nước ngoài 70.000 USD.

Chiều 19/12, trao đổi với PV, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự về hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với nữ phóng viên Đào Thị Thúy Bình (Báo Thương hiệu và Công luận).

Theo tướng Xô, bước đầu, nữ phóng viên này đã có thái độ hợp tác với cơ quan điều tra.

“Tại thời điểm bị bắt quả tang, cơ quan công an đã thu giữ 70.000 USD, 1 CPU, cùng một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan”, tướng Xô thông tin.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết thêm, hiện tại cơ quan công an vẫn chưa khởi tố vụ án, bị can mà đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

“Trong vụ việc này, cơ quan cảnh sát điều tra đã làm rất bài bản, tuân thủ đúng quy định của pháp luật”, tướng Xô khẳng định.

Trước đó, theo thông tin cung cấp ban đầu, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội bắt quả tang nữ phóng viên Bình của Báo Thương hiệu và Công luận đang nhận số tiền lớn cưỡng đoạt của một doanh nghiệp ngay tại trụ sở tòa soạn báo này.

Tại trụ sở của báo Thương Hiệu và Công Luận, bà Bình đang có hành vi nhận 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng – quốc tịch Trung Quốc, hiện đang cư trú tại phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang – là giám đốc đối ngoại của Công ty Luxshare – ICT Việt Nam (có trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang) thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã di lý đối với nữ phóng viên này về Công an tỉnh Bắc Giang để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Ông Vũ Đức Thuận, Tổng Biên tập Báo Thương hiệu và Công luận sau đó, đã xác nhận thông tin việc bắt trên.

Theo thông tin từ báo này, khi công an ập vào bắt giữ có người của công ty, phóng viên Thanh Bình và một người môi giới.

Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18/12, Công ty TNHH Luxshare- ICT Việt Nam cho người giao tiền cho phóng viên Bình thì bị Công an Bắc Giang bắt quả tang.

Hiện, Báo này đang phối hợp với cơ quan công an tỉnh Bắc Giang để tiếp tục làm rõ vụ việc.