Tướng Khương giao công an vào cuộc vụ nhà báo điều tra “bảo kê” chợ Long Biên bị dọa giết

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương.

Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, ông đã giao Thủ trưởng cơ quan CSĐT vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ 2 nữ nhà báo điều tra “bảo kê” chợ Long Biên bị dọa giết.

Liên quan đến vụ việc 2 nữ nhà báo điều tra vụ thu tiền “bảo kê” chợ Long Biên bị dọa giết cả nhà, trao đổi với PV, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, ông đã giao Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an Hà Nội vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Theo tướng Khương, Công an TP Hà Nội đã thông báo tới VKSND TP để tiến hành giám sát quá trình điều tra và xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật.

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội thông tin thêm, hiện Hội nhà báo Việt Nam cũng đã có văn bản đề nghị Công an TP điều tra, xử lý nghiêm để ngăn chặn hành vi côn đồ, đe dọa phóng viên khi tác nghiệp.

Tướng Khương giao công an vào cuộc vụ nhà báo điều tra bảo kê chợ Long Biên bị dọa giết - Ảnh 1.

Ảnh nội dung đoạn tin nhắn đe dọa do PV cung cấp.

Trao đổi với PV, bà Hà Kim Chi, Phó Trưởng ban Kiểm tra (Hội nhà báo Việt Nam) cho biết, Hội đã nhận được báo cáo của Ban Thời sự và báo cáo của Liên chi hội Đài Truyền hình Việt Nam về sự việc 2 nữ nhà báo bị đe dọa.

“Hội Nhà báo Việt Nam rất sự phẫn nộ về sự việc này và đề nghị Công an Thành phố Hà Nội, Công an quận Ba Đình chỉ đạo, điều tra khẩn trương làm rõ sự việc. Cần xử lý đúng người, đúng tội để ngăn chặn hành vi côn đồ, đe dọa phóng viên khi tác nghiệp”, bà Chi nêu rõ.

Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh đã đăng tải loạt bài phản ánh tình trạng “bảo kê” tại chợ Long Biên.

Nhóm phóng viên gồm Nguyễn Thị Liên (bút danh Liên Liên, công tác tại Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam) và Thu Trang (Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh) đã nhập vai, đi thực tế tại chợ Long Biên và quay được nhiều hình ảnh về tình trạng có một nhóm người “bảo kê”, thu tiền bến bãi của các tiểu thương.

Sau khi loạt bài được đăng tải, cơ quan Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản và hiện vẫn trong quá trình điều tra.

Khoảng giữa tháng 12/2018, nhóm phóng viên có kế hoạch quay trở lại chợ Long Biên để tiếp tục quay phim, điều tra một số thông tin liên quan thì nhận được những tin nhắn đe dọa.

Theo đó, đêm 2/12, phóng viên Liên Liên và Thu Trang nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ xxx7933 với nội dung đe dọa, yêu cầu phóng viên dừng lại việc điều tra nếu không “cả nhà sẽ phải chết”.

Cụ thể nội dung tin nhắn mà hai phóng viên nhận được là: “Mày dừng lại đi, đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày”.