G
UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h hôm nay (8/7).

 

1

Hà Nội tạm dừng thể dục, thể thao ngoài trời, người dân hạn chế ra ngoài. (Ảnh minh họa)

Thông tin nêu trên nằm trong văn bản số 2149/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Đặc biệt, căn cứ tình hình dịch bệnh và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, Hà Nội quyết định từ 18h chiều nay (8/7) sẽ tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, cho đến khi có thông báo mới.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh thành trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý; triển khai, chấp hành nghiêm công điện mới ban hành.

Đồng thời, bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao: khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

“Toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp của thành phố phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, luôn luôn chủ động trong mọi tình huống. Đây là thời điểm quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; huy động toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp vào cuộc, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn” – công văn nêu rõ.

 

Theo Phạm Duy (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/tu-18h-hom-nay-ha-noi-tam-dung-the-duc-the-thao-ngoai-troi-nguoi-dan-han-che-ra-ngoai-d160098.html