Trưởng công an xã đánh nhau rồi nổ súng giải tán đám đông

Ông Trịnh Văn Hưng nổ súng vào tối 25/6.

Qua quá trình điều tra, xác minh UBND huyện Thọ Xuân đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với trưởng công an xã Thọ Trường.

Ngày 5/10, UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Trịnh Văn Hưng – Trưởng Công an xã Thọ Trường.

Ông Hưng chính là người đã sử dụng súng bắn chỉ thiên trong vụ việc một nhóm người gây mất an ninh trật tự trong đêm tại quán bida trên địa bàn xã Thọ Trường vào đêm 25/6.

Nguyên nhân bị kỷ luật là do ông Hưng đã không làm tròn trách nhiệm công tác, là người trực tiếp tham gia đánh nhau gây thương tích, không tuân thủ các quy định về quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ được trang bị cho Trưởng công an xã.

Hành vi vi phạm trên của ông Trịnh Văn Hưng gây dư luận không tốt trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Thọ Trường, làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an xã Thọ Trường và Công an huyện Thọ Xuân. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng.

Trước đó, vào khoảng 22h 5 phút ngày 25/6, khi đi tới quán bida nhà anh Năm (thuộc thôn 7, xã Thọ Trường), thấy có đám đông tụ tập đông người nên ông Trịnh Văn Hưng đã yêu cầu giải tán vì đã quá giờ quy định của địa phương (22 giờ).

Tuy nhiên, do ông Hưng mặc thường phục nên có 2 thanh niên ở xã Xuân Vinh (giáp ranh xã Thọ Trường) không biết đã xông vào gây sự, cầm dao dọa chém ông Hưng và gọi thêm rất nhiều người mang theo dao kiếm, gậy gộc tới gây sự và ném gạch đá vào quán.

Lúc này, ông Hưng đã rút 1 khẩu súng (súng bắn đạn cao su) nổ 2 phát liên tiếp ra phía ngoài đường để giải tán đám đông.

Qua điều tra, Công an huyện Thọ Xuân xác định tối 25/6, ông Hưng không đi làm nhiệm vụ, việc sử dụng súng không đúng quy định nên đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng.

Ngoài ra, vị trưởng công an xã này và 2 người khác bị xử phạt hành chính 750.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng.