Trung Quốc: Galaxy S10 bốc cháy sau khi mua 2 ngày, người dùng chỉ yêu cầu bồi thường 1 NDT nhưng yêu cầu phía sau mới khiến Samsung khó xử

Một người đàn ông đã kiện chi nhánh Samsung ở Trung Quốc sau khi chiếc Galaxy S10 giá 875 USD mới mua chỉ hai ngày của mình bị cháy khi đang sạc pin, nhưng chỉ đòi bồi thường một số tiền mang tính tượng trưng.

Một người đàn ông giấu tên quốc tịch Kazakhstan sống ở Urumqi, thủ phủ của khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc đã mua một chiếc Galaxy S10 với giá 5.998 nhân dân tệ (khoảng 875 USD) vào ngày 26/5 từ một nhà bán lẻ trực tuyến. Hôm 28/5, khi đang cắm sạc cho máy thì thiết bị này bốc cháy.

Hiện ông đã đệ đơn kiện công ty Samsung Huệ Châu, nhà máy sản xuất smartphone của Samsung ở Trung Quốc lên tòa án nhân dân quận Urumqi dưới hình thức một vụ tranh chấp về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên người đàn ông này chỉ yêu cầu bồi thường thiệt hại là 1 nhân dân tệ (khoảng 3.000 đồng) nhưng phải được cung cấp báo cáo kiểm tra thiết bị đầy đủ từ nhà sản xuất, cũng như một lời giải thích hợp lý về nguyên nhân vụ cháy trong vòng 15 ngày. Ông cũng muốn nhận được lời xin lỗi từ phía bị cáo vì đã sản xuất một sản phẩm bị lỗi, tạo ra rủi ro an toàn nghiêm trọng và không thực hiện nghĩa vụ hậu mãi của mình.

Người đàn ông này nói rằng mình đã đệ đơn kiện vì công ty đã bỏ qua các cuộc gọi liên tục của ông, yêu cầu được giải thích trong suốt thời gian qua.

Trung Quốc: Galaxy S10 bốc cháy sau khi mua 2 ngày, người dùng chỉ yêu cầu bồi thường 1 NDT nhưng yêu cầu phía sau mới khiến Samsung khó xử - Ảnh 1.

Các bài đăng về chủ đề này đã lan truyền mạnh trên mạng xã hội và vào ngày 30/6 vừa qua, nhà bán lẻ đã đồng ý hoàn trả tiền của vị khách hàng nói trên.

Tuy nhiên, trong một phiên hỏi đáp với người dùng trên Weibo, người đàn ông này giải thích rằng chỉ yêu cầu một khoản tiền thiệt hại mang tính biểu tượng vì bản thân “không thiếu tiền”.

“Điều tốt là tôi không bị tổn thương hay gặp bất kỳ nguy hiểm nào. Tôi chỉ muốn nhà sản xuất đưa ra lời giải thích. Như vậy có quá nhiều không?”, ông nói. “Nếu cái sàn văn phòng của tôi không phải là gạch mà là gỗ thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đang lái xe khi điện thoại bốc cháy, hoặc nó đang đặt cạnh giường của tôi khi tôi đang ngủ?”

Ông kể lại khi đang sạc điện thoại bằng dây cáp kèm theo máy vào chiều ngày 28/5 thì nhận thấy điện thoại trở nên rất nóng nhưng không có dấu hiệu báo pin đang được sạc. Ông ngay lập tức ngắt kết nối với dây cáp nhưng chiếc điện thoại Samsung Galaxy S10 này dường như ngày càng nóng hơn và sau đó nó bắt đầu bốc khói. Sau đó ông đã làm rơi nó xuống đất, ngọn lửa bốc lên nên ông đã phải đổ nước vào để dập tắt nó. Ông cũng chia sẻ một video clip quay lại sau đó, hiển thị khói vẫn bốc ra từ mặt sau của điện thoại và vết bỏng khá rộng trên màn hình.

Sau khi sự việc xảy ra, ông đã gửi điện thoại đến trung tâm bảo hành được chỉ định vào ngày 31/5, nơi một kỹ sư đã chụp ảnh và quay video chiếc điện thoại. Tiếp đó, ông lại được yêu cầu gửi lại điện thoại và tất cả các vỏ hộp, giấy tờ đi kèm vào ngày 11/6, nhưng vẫn không nhận được bất cứ phản hồi gì từ Samsung.

Hiện công ty Samsung vẫn chưa trả lời bất cứ yêu cầu bình luận nào.

Nhà sản xuất smartphone khổng lồ của Hàn Quốc này trước đây đã phải thu hồi dòng máy Galaxy Note 7 vì lỗi pin có thể khiến các thiết bị bắt lửa hoặc phát nổ. Đầu năm nay, Samsung cũng buộc phải hoãn việc ra mắt mẫu smartphone gập Galaxy Fold sau khi một số người đánh giá báo cáo gặp sự cố với thiết bị.

Tham khảo SCMP