Trung Quốc đang xây dựng khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới, mở cửa cùng lúc với Olympic Mùa đông 2022

Khu phức hợp này bao gồm 3 sườn núi nhân tạo để trượt tuyết, hơn 25 điểm tham quan, thác nước và khách sạn băng.

Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, đang giải phóng mặt bằng để phục vụ một dự án mà khi hoàn thành, nó sẽ là khu nghỉ dưỡng và trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới.

Khu phức hợp này được gọi là Wintastar Shanghai, dự kiến mở cửa đón du khách vào năm 2022, đúng lúc Olympic Mùa đông 2022 diễn ra tại Bắc Kinh.

Việc thi công do công ty bất động sản Singapore KOP Limited đảm nhận. Wintastar Shanghai sẽ tọa lạc tại khu Lâm Cảng, quận Phố Đông, rất gần với các điểm tham quan như Disneyland, công viên Đại dương Thượng Hải…

Trung Quốc đang xây dựng khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới, mở cửa cùng lúc với Olympic Mùa đông 2022 - Ảnh 1.

Sau khi hoàn thành, khu phức hợp sẽ được điều hành bởi Majid Al Futtaim, công ty có trụ sở tại Dubai, chuyên điều hành những khu nghỉ dưỡng trong nhà lớn nhất thế giới.

Theo ước tính, Wintastar có tổng diện tích 227.000m2, bằng khoảng 32 sân bóng đá – thiết kế mô phỏng các thị trấn trượt tuyết nổi tiếng của châu Âu, băng trôi tự nhiên và thậm chí cả dãy Alps.

Điểm nổi bật là Ski & Snow Park với diện tích 90.000m2 với 3 sườn dốc nhân tạo (1 dành cho đào tạo VĐV Olympic), hơn 25 điểm tham quan cho những người không thích trượt tuyết nhưng thích tuyết…

Trung Quốc đang xây dựng khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới, mở cửa cùng lúc với Olympic Mùa đông 2022 - Ảnh 2.

Chưa kể công viên nước và 4 khách sạn do Montigo Resorts, bộ phận khách sạn của KOP điều hành. Mọi thứ sẽ được bố trí giống như một thiên đường trượt tuyết hàn đới.Dự kiến, nơi đây sẽ đón hơn 3,2 triệu khách du lịch mỗi năm.

Theo Học viện Du lịch Trung Quốc, thị trường du lịch ngắm tuyết của họ sẽ thu hút 340 triệu du khách và doanh thu dự kiến đạt 670 tỷ tệ trong 2 năm (khoảng 98 triệu USD).

Theo Shanghaiist