Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu

Tối ngày 16/12, hàng trăm ngôi sao hàng đầu đã quy tụ trong bữa tiệc sinh nhật xa hoa bậc nhất Hong Kong của ông trùm Hướng Hoa Cường.

Sinh nhật của ông trùm thành sự kiện lớn của cả làng giải trí

Nhắc đến Hướng Hoa Cường, xứ Cảng Thơm không ai không biết. Hướng từng là nhà sản xuất phim, trùm xã hội đen khét tiếng Hong Kong.

Tuy hiện tại đã lui về hậu đài, nhưng tầm ảnh hưởng của ông vẫn vô cùng lớn. Có thể nói, cả làng giải trí, không một ai dám làm Hướng Hoa Cường phật ý.

Mới đây, Hướng Hoa Cường chính thức bước sang tuổi 70. Để mừng sinh nhật, ông trùm đã tổ chức một bữa tiệc hoành tráng và xa hoa bậc nhất. Tất nhiên, các ngôi sao chẳng thể vắng mặt.

Tối ngày 16/12, cả làng giải trí Hong Kong nhộn nhịp như “trẩy hội”. Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Cổ Thiên Lạc, Lưu Đức Hoa, vợ chồng Dương Thiên Hoa, vợ chồng Lưu Gia Linh -Lương Triều Vỹ, Quan Chi Lâm, Khâu Thục Trinh… hàng loạt tên tuổi khét tiếng bất ngờ cùng lộ diện.

Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 1.
Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 2.

Tiệc sinh nhật 70 tuổi của Hướng Hoa Cường quy tụ hàng trăm ngôi sao hàng đầu Cbiz.

Thoạt nhìn, ai ấy đều tưởng dàn sao “khủng” sắp tham dự một Liên hoan phim đình đám nào đó phải cỡ như Kim Tượng, nhưng không… họ kéo nhau đến chúc mừng ông trùm sang tuổi mới.

Nói về quy mô của bữa tiệc, Sina mô tả đây là “sự kiện lớn bậc nhất của giới showbiz xứ Cảng Thơm”. Còn tài tử Tăng Chí Vỹ thì tấm tắc: “Sự kiện trao giải thường niên của TVB xa hoa nhưng tiệc sinh nhật của Hướng Hoa Cường còn xa hoa hơn”.

Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 3.
Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 4.
Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 5.
Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 6.
Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 7.
Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 8.

Cổ Thiên Lạc hiện tại là chủ tịch mới của Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong. Tuy bận trăm công nghìn việc, nhưng “Dương Quá” vẫn gác lại tất cả để có mặt chúc mừng Hướng Hoa Cường. Anh còn khẳng định: “Bất kỳ ai là nghệ sĩ sống ở Hong Kong đều biết Hướng Hoa Cường”.

Trong khi đó, Dương Thiên Hoa, Trần Tiểu Xuân thì cho rằng sinh nhật của ông trùm họ Hướng là ngày trọng đại của cả giới showbiz, di đó sự kiện nào có thể bỏ nhưng không thể lỡ bữa tiệc lớn này.

Tối cùng ngày Lưu Đức Hoa bận thực hiện liveshow, nhưng ngay khi chương trình kết thúc anh liền lao tới nơi Hướng tổ chức đại tiệc để kịp hát tặng ông trùm. Còn Chân Tử Đan vốn nổi tiếng là kẻ kiêu ngạo nhưng cũng chấp nhận lên sân khấu để múa võ “lấy lòng” Hướng Hoa Cường.

Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 9.

Lưu Đức Hoa vội tới góp vui cho ông trùm ngay sau khi liveshow kết thúc.

Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 10.

Trong khi đó, Chân Tử Đan cũng lấy lòng ông trùm bằng màn múa võ.

Ngoài ra, tiệc sinh nhật của Hướng Hoa Cường còn là dịp “xưa nay hiếm” bởi có sự hiện diện của hàng loạt “ông trùm máu mặt” khác trong giới giải trí.

Hồng Kim Bảo, Vương Tinh, Nhậm Đạt Hoa hay Tăng Chí Vỹ đều là những nhân vật quyền lực, không phải sự kiện nào cũng có thể mời nhưng lại vui vẻ đến chúc mừng sinh nhật “siêu ông trùm”.

Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 11.
Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 12.

Hồng Kim Bảo, Tăng Chí Vỹ và nhiều ông trùm, bà trùm của làng giải trí đều góp mặt trong tiệc sinh nhật của “siêu ông trùm”.

Thế lực “khủng” bao trùm khắp Hong Kong

Có thể nói, thế lực của Hướng Hoa Cường hiện tại đã bao trùm khắp Hong Kong. Hướng là con trai của ông trùm sáng lập ra Tân Nghĩa An – tổ chức xã hội đen từng thống trị Hong Kong trong suốt một thời gian dài và còn có mối liên hệ chặt chẽ với ngành giải trí nơi này.

Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 13.

Vợ chồng Hướng Hoa Cường có quyền lực rất lớn ở Hong Kong.

Sau 15 năm ổn định vị trí trong thế giới ngầm, năm 1990, Hướng Hoa Cường và em trai Hướng Hoa Thắng mở công ty giải trí Vĩnh Thịnh.

Nhiều tác phẩm nổi tiếng như series Thần Bài của Châu Nhuận Phát hay Thánh Bài của Châu Tinh Trì… đều do công ty Hướng Hoa Cường sản xuất.

Rất nhiều ngôi sao tuy đứng trên đỉnh cao danh vọng nhưng một khi được “ông trùm” ngỏ lời mời đóng phim đều không dám từ chối, dù đó có là “bom xịt”.

Năm 2015, Hướng Hoa Cường bỏ ra 300 triệu HKD để sản xuất bộ phim điện ảnh Phong thần bảng truyền kỳ để lăng xê cho con trai Hướng Tả.

Ngay lập tức, một dàn sao hùng hậu gồm Cổ Thiên Lạc, Phạm Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy… đều gật đầu tham gia dù sau đó phim thất bại thê thảm. Hay như Lý Liên Kiệt tuy bệnh nặng song vẫn chấp nhận quay lại màn ảnh khi Hướng Hoa Cường mời tham gia.

Ông trùm họ Hướng cũng từng khiến dàn sao Cbiz run rẩy khi công khai bắt Thành Long quỳ gối suốt một tiếng đồng hồ.

Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 14.

Thành Long bị Hướng Hoa Cường bắt quỳ 1 tiếng đồng hồ vì đến dự lễ tưởng nhớ Mai Diễm Phương muộn.

Nguyên nhân là do Mai Diễm Phương đã từng giúp đỡ Thành Long rất nhiều, nhưng trong lễ tưởng nhớ nữ danh ca tài tử này lại đến muộn. Vì chuyện đó, Thành Long bị Hướng Hoa Cường bắt quỳ suốt hơn 1 tiếng đồng hồ để tạ lỗi với Mai Diễm Phương.

Là tài tử hàng đầu nhưng Lưu Đức Hoa cùng từng bị ông trùm họ Hướng đe dọa do không chịu đóng phim của Vĩnh Thịnh. Hướng đã thẳng tay giáng xuống mặt Lưu Đức Hoa hai cái bạt tai, thậm chí chĩa súng vào đầu ngôi sao họ Lưu để uy hiếp.

Ngay cả Tăng Chí Vỹ – nhân vật có quyền lực “không phải dạng vừa đâu” tại Hong Kong cũng từng bị Hướng Hoa Cường công khai “dằn mặt” vì dám động đến “gà cưng” Dung Tổ Nhi của ông.

Trùm xã hội đen được cả làng giải trí dự sinh nhật, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải cúi đầu - Ảnh 15.

Châu Tinh Trì cũng bị ông trùm họ Hướng thao túng.

Thậm chí người ta còn truyền tai nhau rằng “vua hài” Châu Tinh Trì từng muốn nhập quốc tịch Canada nhưng lực bất tòng tâm vì bị Hướng Hoa Cường can thiệp.

Hướng chính là người đã cung cấp cho phía Canada những chứng cứ chứng minh Tinh Gia có liên quan đến tổ chức xã hội đen.

Vậy nên ở Hong Kong mới có câu: “Đối đầu với Hướng Hoa Cường chỉ có con đường chết”.