Trốn nợ hơn 50 tỉ đồng, Ronaldinho bị tịch thu hàng loạt tài sản

Chính quyền Brazil đang có những biện pháp mạnh tay với Ronaldinho,

Do xây dựng trái phép nhiều công trình trong khu đất được bảo tồn, Ronaldinho và anh trai bị toàn án yêu cầu nộp 2,2 triệu USD tiền phạt. Siêu sao người Brazil nhất định không chịu nộp tiền, để khoản nợ kéo dài năm này qua năm khác.

Trước tình hình này, chính quyền Brazil quyết định tịch thu hộ chiếu của Ronaldinho, nhưng kết quả điều tra cho thấy cựu ngôi sao Barcelona hiện chỉ còn chưa đầy 10 USD (khoảng 200.000 đồng) trong tài khoản ngân hàng.

Một ngôi sao “đắt khách” như Ronaldinho thu nhập rất lớn. Một số nguồn thông kê chỉ ra rằng nhà vô địch World Cup 2002 có thể kiếm được hàng chục triệu USD mỗi năm. Chính vì thế, chính quyền cho rằng Ronaldinho cố ý trốn nợ.

Biện pháp mạnh được sử dụng. Những tài sản của Ronaldinho tại Brazil bắt đầu bị tịch thu như 3 chiếc xe hạng sang, 1 bức tranh quý cùng nhiều đồ vật khác trong nhà như TV, bàn bi-a.

Trốn nợ hơn 50 tỉ đồng, Ronaldinho bị tịch thu hàng loạt tài sản - Ảnh 1.

Xe hơi bị tịch thu của Ronaldinho.

Ronaldinho là một trong những cầu thủ được yêu thích nhất thế giới vì lối đá đẹp mắt, ngẫu hứng. Anh từng vô địch World Cup 2002 và giành Champions League 2005/06 với Barcelona.

Tuy nhiên, ngôi sao người Brazil cũng nổi tiếng với thói ăn chơi trác táng. Hồi đầu năm 2018, anh từng tổ chức đám cưới với… 2 cô dâu cùng lúc.