Trao thưởng công an phá án vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: “Tỉnh làm đúng quy định”

Lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên trao bằng khen cho các tập thể. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên cho biết, việc trao thưởng cho lực lượng phá án vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại đã được tỉnh làm đúng theo quy trình, quy định của pháp luật.

Tại buổi thông tin chính thức vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã trao bằng khen và thưởng nóng ban chuyên án. Dư luận sau đó xuất hiện nhiều thông tin tranh cãi gay gắt về việc khen thưởng này.

Trao đổi với PV vào sáng 20/2, một lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên cho biết, ông không trực tiếp chỉ đạo chuyên án nên không nắm được các tình tiết liên quan, tuy nhiên qua báo cáo nắm thông tin có thể thấy, lực lượng công an tỉnh đã vào cuộc rất quyết liệt.

Về vấn đề khen thưởng cho Ban chuyên án, vị lãnh đạo tỉnh Điện Biên cho hay, việc này được thực hiện theo quy trình, quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật và tỉnh làm theo đúng quy trình này.

“Tỉnh làm hoàn toàn đúng quy định và không có vấn đề gì”, vị lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên khẳng định.

Trao thưởng công an phá án vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Tỉnh làm đúng quy định - Ảnh 1.

5 bị can liên quan đến vụ án.

Vị lãnh đạo tỉnh Điện Biên chia sẻ, ông có theo dõi các thông tin trên mạng xã hội đăng tải xung quanh vụ án này và thấy có nhiều tình tiết họ nêu ra không đúng, gây ảnh hưởng đến tình hình địa phương.

“Ở đây, cơ quan công an quyết tâm và làm tốt rồi còn những cái gì thấy chưa được cần có sự xem xét cụ thể vụ án để đánh giá một cách khách quan, toàn diện”, vị này nói thêm.

Trước đó, tại Quyết định số 18 ngày 18/2/2018, căn cứ các quy định pháp luật và xét đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 14 cá nhân của các đơn vị thuộc Công an tỉnh, các đơn vị thuộc Bộ Công an có thành tích xuất sắc trong việc phá vụ án này.

Trong đó, 2 tập thể được tặng bằng khen gồm: Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và Công an huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên).

Mỗi tập thể được thưởng 2.780.000 đồng và mỗi cá nhân được thưởng 1.390.000 đồng. Tiền thưởng được chi từ quỹ khen thưởng của tỉnh Điện Biên.

Ngoài ra, 48 cá nhân của Ban chuyên án được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen về thành tích đấu tranh trong vụ án.