Trấn Thành: “Tôi đã rất buồn, không hiểu sao người ta lại chê tôi”

“Tính đến bây giờ, cái giá duy nhất mà tôi phải trả cho sự nổi tiếng là tự do” – Trấn Thành chia sẻ.

Hôm qua (2/3), Trấn Thành đã có buổi giao lưu ngắn tại chương trình Stand by Stars phát trên Kenh14. Tại đây, anh đã chia sẻ những quan điểm của mình về tiền bạc, hôn nhân và sự nổi tiếng.

Tôi không hiểu sao người ta lại chê tôi

Tính đến bây giờ, cái giá duy nhất mà tôi phải trả cho sự nổi tiếng là tự do. Tôi không được tự do làm những gì mình mình thích trong cuộc sống vì sẽ bị để ý, soi mói. Ngoài ra thì không có cái giá nào tôi phải trả để gọi là quá khủng khiếp cả.

Trấn Thành: Tôi đã rất buồn, không hiểu sao người ta lại chê tôi - Ảnh 1.

Đã qua rồi cái giai đoạn tôi ngồi đọc những bình luận của khán giả rồi buồn phiền. Tôi tự hiểu rằng, công việc showbiz này chẳng ai làm hài lòng tất cả được tất cả mọi người.

Tất cả mọi thứ với tôi luôn luôn là tạm thời. Chúng ta có thể làm hài lòng một nhóm người trong xã hội trong một thời gian nhất định.

Nhưng nếu trong một thời gian khác, tư duy của tôi thay đổi, thay đổi cách làm sản phẩm, tôi sẽ làm hài lòng một số khán giả ở nhóm khác, nhưng nhóm trước đây lại không thích tôi nữa.

Bởi vậy, quan trọng là tư duy của tôi. Nếu tôi còn được yêu thương là tốt rồi. Vì vậy, tôi không đặt nặng vấn đề phải trả giá như thế nào hay chịu đựng như thế nào. Có những cái, khi hiểu được cốt lõi của vấn đề thì sẽ không buồn nữa.

Chẳng hạn, ngày xưa, khi đọc được những bình luận ác ý, tôi rất buồn. Tôi không hiểu sao người ta lại chê tôi. Nhưng bây giờ, khi đọc được những điều như thế, tôi tự hiểu rằng người đó không thích kiểu nghệ thuật như vậy. Đó là cái gu riêng của người ta và người ta có quyền lên tiếng.

Trấn Thành: Tôi đã rất buồn, không hiểu sao người ta lại chê tôi - Ảnh 3.

Khi cảm nhận được điều này, tôi sẽ không buồn nữa. Thay vì tập trung vào những bình luận đó, tôi sẽ tập trung vào việc làm sản phẩm của mình sao cho càng nhiều người đồng tình với mình càng tốt.

Sự khó chịu luôn tồn tại trong cuộc sống của tôi

Sự khó chịu khi mất đi bạn bè vì nổi tiếng là có, nhưng quan trọng là cách tôi đón nhận nó như thế nào. Khi tôi ở một giai đoạn tư duy nào trong cuộc sống, tôi sẽ nhìn nhận một vấn đề với một cách nhìn khác.

Trấn Thành: Tôi đã rất buồn, không hiểu sao người ta lại chê tôi - Ảnh 4.

Nếu tôi đang ở giai đoạn mới vào nghề, vấn đề đó sẽ làm tôi khó chịu tới 90%. Tới khi làm nghề lâu, tôi sẽ hiểu được nguồn cơn, xác suất và cốt lõi của vấn đề là gì và tập nghĩ theo một hướng khác. Lúc này, tôi sẽ triệt tiêu được năng lượng tiêu cực và nạp thêm được năng lượng tích cực.

Bởi vậy, tôi nghĩ rằng, sự khó chịu luôn tồn tại trong cuộc sống của tôi. Quan trọng là cách tôi nhìn nhận vấn đề như thế nào. Cho nên, tôi không quá băn khoăn hay lo lắng về những vấn đề đó.