Trấn Thành: “Thấy vợ khóc, tôi không biết nói gì nữa”

“Điều tôi sợ nhất ở vợ mình là im lặng và khóc. Tôi sợ điều này nhất. Thấy vợ khóc, tôi không biết nói gì nữa” – Trấn Thành chia sẻ.

Tối qua (27/11), tập 5 chương trình Sao Hỏa Sao Kim đã lên sóng, với chủ đề “Sự tranh cãi”. Tham gia chủ đề này có các khách mời là Mâu Thủy, Thu Thủy, Hiếu Nguyễn và ST (nhóm 365).

Tại đây, MC Trấn Thành và các khách mời đã có dịp bày tỏ quan điểm của mình.

Thu Thủy: “Tôi không biết lắng nghe chồng nên mới tan vỡ”

Khi tranh cãi, tôi không thể im lặng suốt được. Đàn ông khi nóng giận, chỉ cần buông lời ra thôi cũng đủ khiến phụ nữ như tôi tổn thương rất nhiều. Bởi vậy, đàn ông có thể im lặng, nhưng trước khi im lặng thì cần nói một tiếng với tôi, như: “Anh cần thời gian một chút”.

Ít nhất cũng phải nói một câu thì sẽ hay hơn. Khi tôi nghe được câu nói đó, tôi sẽ bình tĩnh và ấm lòng hơn. Còn nếu một người phụ nữ cố chấp không chịu nghe thì đó là lỗi của họ, họ sẽ phải tự sửa sai.

Tôi nghĩ khi tranh cãi, điều chồng không thích nhất ở tôi là đòi bỏ nhà đi, im lặng và khóc. Khi đó, tôi chẳng giải quyết được việc gì, cứ chôn ở đó rồi càng ngày càng lớn chuyện hơn nữa.

Trấn Thành: Thấy vợ khóc, tôi không biết nói gì nữa - Ảnh 1.

Tôi bị một thói quen xấu là hay đem chuyện cũ ra nói mỗi khi cãi nhau với chồng. Tôi đã từng dằn vặt chồng bằng những chuyện đã qua. Tôi phải cố gắng thay đổi điều này vì nếu cứ như thế thì mối quan hệ không thể phát triển lâu dài được.

Tôi nghĩ, cần phải sống ở hiện tại và xây dựng cuộc sống cho tốt, chứ đừng nên đem quá khứ ra dằn vặt nhau. Nói như vậy sẽ làm tổn thương cả hai.

Tôi là phụ nữ nên được quyền nói nhiều, nói nhiều hay cãi nhiều cũng không bị chê là nói nhiều.

Tôi nghĩ, khi chồng tôi im lặng là vì chán quá không muốn nói. Anh ấy không biết cách để nói, và chôn mọi thứ trong lòng. Nếu cứ như thế thì mâu thuẫn sẽ không được giải quyết khiến cả hai tan vỡ.

Khi còn trẻ, tôi không biết lắng nghe chồng mình nên mới tan vỡ. Thời điểm này, tôi đã biết lắng nghe, tôn trọng và nhận lỗi về mình. Sự tan vỡ trong hôn nhân đã giúp tôi rút kinh nghiệm trong những mối quan hệ sau này. Yêu nhau là để làm cho nhau hạnh phúc chứ không phải khiến nhau tổn thương.

Trấn Thành: “Điều tôi sợ nhất ở vợ mình là im lặng và khóc”

Trong một cuộc tranh cãi, người đang tấn công sẽ rất ít khi kiềm chế để chờ tới khi người kia im lặng mà sẽ công kích cho tới lúc mâu thuẫn ngày một lớn hơn. Khi tranh cãi, phụ nữ hay cãi ngang.

Điều tôi sợ nhất ở vợ mình là im lặng và khóc. Tôi sợ điều này nhất. Thấy vợ khóc là tôi không biết nói gì nữa. Tự nhiên tôi cứ thấy tôi sai, càng nói lại càng khóc, mà không nói lại càng điên, ấm ức vì không nói được gì.

Trấn Thành: Thấy vợ khóc, tôi không biết nói gì nữa - Ảnh 3.

Mọi thứ sẽ dần phai nhạt theo thời gian, nên trong tình yêu, đừng bao giờ so sánh người mình yêu với bất cứ ai và hãy học cách chấp nhận. Nếu tự thấy cuộc sống của mình không còn chất lượng nữa thì hãy nâng cấp, đầu tư, biến đổi mình chút để lôi cuốn lại đối phương.

Đàn ông không nên nhắc lại chuyện cũ đã được giải quyết. Nếu cứ lôi lại thì nó dở lắm. Còn nếu chuyện cũ chưa được giải quyết thì cần phải nói lại.

Nếu có cơ hội, đàn ông vẫn nên vị tha, xuống nước trước để tha thứ. Nhưng trong nhiều trường hợp, khi người có lỗi không chịu xin lỗi thì tôi cũng chẳng có lí do gì để tha thứ.

Mâu Thủy: “Tôi không bao giờ nhận lỗi về mình”

Khi tranh cãi, tôi muốn nghe ý kiến của người ấy và nói chính kiến của mình, nhưng nếu bên kia cứ im lặng thì rõ ràng là coi thường tôi.

Tôi không bao giờ nhận lỗi về mình. Bạn trai tôi mà cố tình nói này nói nọ, tôi bật lại liền. Tôi có thể phát hiện từng câu từng chữ trong lời nói của bạn trai để bắt lỗi lại. Từ đó, tôi sẽ đổ lỗi ngược lại cho bạn trai để làm anh ấy quên đi lỗi lầm trước đó của tôi.

Khi cãi nhau, tôi rất hay so sánh bạn trai với người đàn ông khác. Tôi biết bạn trai sẽ rất tức giận, nhưng vì đang bực mình nên tôi càng muốn làm thế.

Trấn Thành: Thấy vợ khóc, tôi không biết nói gì nữa - Ảnh 4.

Nếu tôi nguôi giận, tôi sẵn sàng nhận lỗi. Nhưng vì làm thế nhiều quá, bạn trai tôi cảm thấy bị tổn thương. Điều đó khiến anh ấy rời xa tôi một thời gian dài.

Gần đây, khi chúng tôi quay trở lại với nhau, tôi không còn để tâm đến chuyện thắng thua nữa.

Theo tôi, đàn ông thì thường nói thẳng, còn phụ nữ cứ nói mãi cũng không tới điểm. Cho nên, phụ nữ được quyền nói nhiều để nói nên được cái mình nói.

Dù đúng hay sai thì người nào cần xin lỗi vẫn phải xin lỗi, vì hậu quả đằng sau có thể sẽ kinh khủng hơn những gì chúng ta tưởng tượng. Ta cứ tưởng như cãi nhau chỉ là lúc đó, nhưng tình yêu cứ rạn nứt dần, tới một ngày không thể hàn gắn được nữa. Lúc đó, dù có nói xin lỗi thì cũng quá muộn rồi.

Hiếu Nguyễn: “Tôi hối hận vì làm người yêu mình khóc”

Điều tôi ghét nhất khi cãi nhau với phụ nữ là họ cãi ngang ngược. Bởi vậy tôi nghĩ thà cứ nhận sai luôn rồi lát nữa quay lại nói chuyện sau, cứ im luôn cho xong. Chứ bây giờ cứ nói ra, phụ nữ sẽ ghim lời nói đó trong lòng rồi để bụng lâu lắm.

Trấn Thành: Thấy vợ khóc, tôi không biết nói gì nữa - Ảnh 5.

Với người phụ nữ của tôi, mỗi khi tranh cãi, tôi sẽ ngồi phân tích cho cô ấy hiểu. Nhưng tôi chỉ làm thế với người phụ nữ của tôi thôi, còn phụ nữ khác tôi không quan tâm.

Tôi đã từng làm người yêu mình khóc. Khi đó, tôi rất đau lòng vì đã thốt ra câu khiến cô ấy tổn thương. Tôi đã rất hối hận vì hành động như vậy.