Trấn Thành ngỡ ngàng trước “cậu bé biết tuốt” trả lời sạch các câu hỏi đến người lớn cũng phải chào thua

Những câu hỏi về hệ Mặt trời đã được bé Minh Khang giải quyết không thể nào nhanh hơn, khiến Trấn Thành, Lâm Vỹ Dạ, Trương Thế Vinh vô cùng bất ngờ.

Đúng với cái tên “cậu bé biết tuốt”, bé Minh Khang mang cả “bầu trời kiến thức” đến tập 17 “Nhanh như chớp nhí” và “tóm gọn” 10 câu hỏi trong thời gian thần tốc.

Nhanh như chớp nhí: Bé Minh Khang trả lời thần tốc

Trong tập này, người xem phải “há mốc mồm” trước loạt câu đố vừa kiến thức vừa đố mẹo mà ngay chính người lớn cũng phải vận dụng hết khả năng để tư duy và khó đưa ra đáp án nhanh được. Ở câu hỏi số 3: “Bàn tay chú Trấn Thành có 5 ngón, cụp xuống 2 ngón thì trên bàn tay còn mấy ngón?”, Minh Khang và Nam Long nhanh chóng giải đáp: “Vẫn còn 5 ngón”. Câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng chính đội trưởng Lâm Vỹ Dạ cũng bị đánh lừa và đưa ra câu trả lời trật lất.

Chưa hết, tiếp nối các câu hỏi liên quan đến hành tinh trong hệ mặt trời như: “Sao Kim và sao Thủy, sao nào gần hệ mặt trời nhất?”, “Sao Thủy và sao Kim, sao nào mát hơn?” … cả 2 bé đều xử lý “ngon ơ”, thậm chí còn giải thích rành rọt cho MC Trấn Thành và 2 đội trưởng hiểu rõ. Đỉnh cao nhất là ở câu hỏi mẹo: “Làm sao có thể nhốt 10 con trâu trong 9 cái chuồng mà mỗi chuồng vẫn có 1 con trâu?”, Minh Khang khiến người xem phải bất ngờ khi có thể lập luận được: “1 trong 10 con trâu đó có 1 con mang thai”. Riêng bé Nam Long, “lật” luôn đáp án MC Trấn Thành khi “bẻ lái” sang một đáp án khác: “Nhốt 9 con vào chuồng, còn 1 con ở ngoài”.

Trấn Thành ngỡ ngàng trước cậu bé biết tuốt trả lời sạch các câu hỏi đến người lớn cũng phải chào thua - Ảnh 2.

Minh Khang

Trấn Thành ngỡ ngàng trước cậu bé biết tuốt trả lời sạch các câu hỏi đến người lớn cũng phải chào thua - Ảnh 3.

Nam Long

Bước vào vòng thi phụ, Nam Long và Minh Khang khiến người xem như nghẹt thở với màn “đầu tư chất xám cao độ” cho chiến thắng chung cuộc. Một lần nữa, “cậu bé biết tuốt” Minh Khang tạo nên kỳ tích đáng kinh ngạc khi trong phút chốc đã “tung” đáp án chính xác từ câu hỏi MC Trấn Thành. Đây là lần thứ 2 Minh Khang xác lập kỷ lục “Nhanh như chớp nhí”. Nam Long tuy không thắng nhưng bé cũng vô cùng xuất sắc ghi danh “bảng xếp hạng” kỷ lục và nhận 10 triệu đồng.

Nhanh như chớp nhí: Lâm Vỹ Dạ vượt qua Trương Thế Vinh

Ở vòng tranh đấu của đội trưởng, Lâm Vỹ Dạ và Trương Thế Vinh liên tục khiến khán giả cười mỏi miệng bởi cách trả lời câu đố vô cùng duyên dáng và hài hước. Cũng giống như Minh Khang, đây là lần thứ 2 đội trưởng Lâm Vỹ Dạ tham gia chương trình. Cô vẫn “lầy lội” và biện minh bất chấp ở mỗi câu hỏi sai, thậm chí còn ngoan cố lý sự “bắt bẻ” cho rằng: “Chó không thể nào ăn cá được”. Ở một tình huống khác, nhận câu hỏi: “San hô là thực vật thân mềm hay thân cứng?”, Lâm Vỹ Dạ và Trương Thế Vinh đều đưa ra được đáp án chính xác: “San hô là động vật chứ không phải là thực vật”. Kết quả trận tỷ thí, Lâm Vỹ Dạ chiến thắng trước Trương Thế Vinh với số điểm 5 – 3.

Trấn Thành ngỡ ngàng trước cậu bé biết tuốt trả lời sạch các câu hỏi đến người lớn cũng phải chào thua - Ảnh 5.
Trấn Thành ngỡ ngàng trước cậu bé biết tuốt trả lời sạch các câu hỏi đến người lớn cũng phải chào thua - Ảnh 6.

Tập 18 với sự tham gia của 2 đội trưởng Hòa Hiệp và Ốc Thanh Vân cùng sự góp mặt của 6 thành viên nhí tài năng sẽ tiếp tục lên sóng HTV2 lúc 20h Chủ nhật – 09/12/2018.