Trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Đài Loan với những cung đường đẹp ngất ngây, đáng giá từng xu

Với những điểm du lịch nông nghiệp tại Đài Loan này, bạn được chìm đắm trong thiên nhiên tươi đẹp, ngút ngàn, tận hưởng khí hậu dễ chịu, trải nghiệm nông nghiệp và thưởng thức vô vàn nhiều món đặc sản gắn với nông nghiệp địa phương “ngon quên lối về”.

Tại Việt Nam, du lịch được xác định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tới năm 2020. Sự phong phú của văn hóa nông nghiệp trải dài từ Bắc tới Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch nhưng chưa được khai thác xứng tầm.

Khoảng 40 năm trước, nền nông nghiệp của Đài Loan tương đương với nền nông nghiệp Việt Nam hiện nay: Thiên về sản xuất, chưa có chế biến và thương hiệu… Tuy nhiên, sau khi áp dụng mô hình du lịch nông nghiệp: Nông nghiệp chuyển đổi từ mô hình nông nghiệp truyền thống sang mô hình nông nghiệp kết hợp giải trí, trải nghiệm đã tạo nên làn sóng du lịch nông nghiệp Đài Loan. Các khu vực du lịch nông nghiệp được xây dựng dựa trên nền tảng cụm kinh tế và các trang trại du lịch tư nhân. Đây được coi là một bài học đi trước rất hữu ích cho Việt Nam.

Những ngày đầu tháng 9 sẽ trở nên thú vị với những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ từ du lịch nông nghiệp Đài Loan mang đến cho bạn. Những gợi ý “bao chất” đáng giá từng xu sau đây sẽ khiến bạn muốn xách ba lô lên và đi:

Trang trại Bò bay

Một câu chuyện nổi tiếng của du lịch nông nghiệp Đài Loan, là câu chuyện về trang trại Bò bay của ông Thi Thượng Tân.

Trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Đài Loan với những cung đường đẹp ngất ngây, đáng giá từng xu - Ảnh 1.

Trước nguy cơ phá sản 40 năm trước, ông Thi đã chuyển từ tư duy đơn thuần là nuôi bò vắt sữa sang làm du lịch nông nghiệp, thu hút du khách đến tham quan nông trại, trải nghiệm các hoạt động với vật nuôi và thưởng thức các đồ ăn ngon được gia công từ sữa.

Trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Đài Loan với những cung đường đẹp ngất ngây, đáng giá từng xu - Ảnh 2.

Tại trang trại Bò bay, nhiều đồ ăn được chế biến từ sữa tạo cho du khách một cảm giác thích thú.

Trang trại Hoa Lộ

Trang trại Hoa Lộ – Đài Loan với hơn 400 loài hoa, không chỉ để bán ra thị trường mà còn chế tạo thành tinh dầu thu hút khách du lịch.

Trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Đài Loan với những cung đường đẹp ngất ngây, đáng giá từng xu - Ảnh 3.

Tháp tinh dầu tại trang trại Hoa Lộ – Đài Loan.

Trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Đài Loan với những cung đường đẹp ngất ngây, đáng giá từng xu - Ảnh 4.

Vườn hoa anh đào hút mắt tại nông trại Hoa Lộ khiến nhiều khách du lịch thích thú. Sắc hồng nhạt của hoa anh đào khiến bạn như lạc vào cảnh tiên.

Khách tới tham quan cánh đồng hoa, được xông chân, mát xa chân, tắm bằng các loại tinh dầu, được thưởng thức những món ăn từ các loài hoa và có thể nghỉ lại ở những căn phòng có chủ đề hoa cỏ mang lại cho khách sự thư thái.

Trang trại Long Vân

Trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Đài Loan với những cung đường đẹp ngất ngây, đáng giá từng xu - Ảnh 5.

Trang trại Long Vân mang đến cho du khách cảm giác sống trong những ngôi nhà trong mơ, được bao phủ bởi những đám mây bồng bềnh.

Trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Đài Loan với những cung đường đẹp ngất ngây, đáng giá từng xu - Ảnh 6.

Tới Long Vân, du khách được tắm mình trong nguyên khí của núi rừng, thưởng thức bữa ăn từ những sản phẩm được nuôi trồng trực tiếp ở trang trại.

Khách được trải nghiệm các hoạt động đa dạng như làm bánh, hái trà, làm nghề nông:

Trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Đài Loan với những cung đường đẹp ngất ngây, đáng giá từng xu - Ảnh 7.

Du khách được tham gia trải nghiệm những hoạt động sản xuất của nhà nông.

Trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Đài Loan với những cung đường đẹp ngất ngây, đáng giá từng xu - Ảnh 8.

Hệ sinh thái phong phú tại trang trại Long Vân.

Trang trại Shangrila

Trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Đài Loan với những cung đường đẹp ngất ngây, đáng giá từng xu - Ảnh 9.

Trang trại Shangrila với vị trí đặc biệt thu hút, phong cảnh và những tiết mục văn hóa dân gian đặc sắc, du khách được trải nghiệm trò chơi dân gian: Chơi cù, làm đèn lồng…

Nông trại Tiểu Ốc

Du khách được trải nghiệm nhuộm vải bằng cây lam thảo khi đến nông trại Tiểu Ốc.

Trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Đài Loan với những cung đường đẹp ngất ngây, đáng giá từng xu - Ảnh 10.

Nơi đây, thu hút khách du lịch bởi sự trải nghiệm của những làng nghề truyền thống.

Theo ông Văn Dư Hồng – Hiệp hội Du lịch Nông nghiệp Đài Loan cho biết: “Hiệp hội Du lịch Đài Loan ra đời từ 20 năm trước. Hiệp hội xây dựng triết lý nông nghiệp: Luôn luôn tôn trọng “Đại nhân”, để không có người nông dân làm ăn gian dối, chộp giật và cũng để có sản phẩm riêng biệt, tốt nhất”. Câu chuyện làm nông nghiệp kết hợp với du lịch để tạo nên “sóng du lịch nông nghiệp” tại Việt Nam không phải là câu chuyện xa xôi, với bài học từ các nước phát triển, người nông dân nước ta trong thời đại mới đang không ngừng học hỏi để có thể phát triển trên mảnh đất vàng quê hương.