TP.HCM: Thu hồi văn bản cấm ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh

Văn bản gây nhiều bức xúc.

Lãnh đạo UBND Huyện Nhà Bè (TP.HCM) đã chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện rút văn bản cấm ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh gây bức xúc dư luận.

Chiều 6/12, lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè xác nhận đã cho thu hồi văn bản mà Phòng GD&ĐT huyện Nhà Bè gởi các trường học về việc cấm ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh.

Trước đó, nội dung văn bản này từng khiến dư luận xôn xao như, các trường học không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, … Và ông già Noel cũng không được đến trường tặng quà, chụp hình cho các em học sinh.

Nếu phụ huynh có nhờ ông già Noel đến trường tặng quà thì nhà trường đề nghị phụ huynh chỉ thực hiện ở nhà. Bên cạnh đó, phòng GD&ĐT cũng chỉ đạo nếu trường nào đã trang trí Noel thì đề nghị tháo gỡ ngay.

Sau đó, nhiều phụ huynh đã đăng tải văn bản lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Nắm được sự việc, lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè đã chỉ đạo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Nhà Bè rút văn bản này và ra văn bản khác thay thế.

Theo văn bản thay thế, mọi hoạt động trang trí đón Noel vẫn được tổ chức bình thường. Ngoài ra, lãnh đạo huyện Nhà Bè cũng đề nghị phòng GD&ĐT huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm khi ban hành văn bản này.