G

Lượng view siêu to khổng lồ của 20 nghệ sĩ Hàn này cho thấy sự bành trướng sâu rộng của Kpop trên “mặt trận” Youtube.

Youtube từ lâu đã trở thành thước đo sự nổi tiếng của các nghệ sĩ Kpop. Ca sĩ, nhóm nhạc nào có lượng view càng lớn thì lại càng chứng tỏ họ có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên thế giới. Mới đây, Lab Blip – một trang chuyên thống kê các số liệu về Kpop đã công bố số liệu về tổng số lượt xem Youtube của 20 nghệ sĩ Hàn Quốc trong vòng 1 năm qua. 

Những ngôi vị đầu tiên của “bảng vàng” này không đem lại bất ngờ, tuy nhiên vị trí của PSY – người được mệnh danh là “ông hoàng tỉ view” lại khiến nhiều người chú ý.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 1.

SNSD đứng thứ 20, “chốt sổ” danh sách sao Kpop có lượng view cao nhất năm qua. Tổng số lượt xem các sản phẩm âm nhạc của họ là 278 triệu.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 2.

IZ*ONE đứng thứ 19 với 294 triệu view. Đây được coi là thành tích khá với 1 nhóm nhạc tân binh vì 12 cô gái debut chưa tròn 1 năm.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 3.

“Nữ hoàng nhạc số” IU hạ cánh ở vị trí 18. Trong 1 năm qua cô đã thu về tổng cộng khoảng 294 triệu view cho các sản phẩm của mình trên Youtube.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 4.

NCT 127 đứng thứ 17 với 296 triệu view.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 5.

Vị trí thứ 16 gọi tên Super Junior. “Gừng càng già càng cay”, các MV của nhóm vẫn đem lại 350 triệu view.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 6.

(G)I-DLE xếp thứ 15 với tổng cộng 357 triệu view.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 7.

Lượng view của MAMAMOO là 362 triệu, qua đó nhóm đứng thứ 14.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 8.

Stray Kids – tân binh của JYP xếp hạng 13 với tổng số 376 triệu view.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 9.

Hạng 12 thuộc về SEVENTEEN. Nhóm tổng cộng đạt được 475 triệu lượt xem.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 10.

Xếp trước SEVENTEEN là PENTAGON. Với 511 triệu view, họ cán đích thứ 11.

Top 10 trong bảng xếp hạng này gồm những cái tên sau:

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 11.

“Chốt sổ” top 10 là “ông hoàng” BIGBANG. Trong 1 năm qua tổng view các sản phẩm âm nhạc của nhóm là 580 triệu view.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 12.

GOT7 xếp thứ 9 với tổng số lượt xem Youtube là 660 triệu.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 13.

Lượng view các nhạc phẩm của iKON trong 1 năm là 730 triệu view. Con số này giúp họ đứng thứ 8 chung cuộc.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 14.

Red Velvet xuất sắc đứng thứ 7 với tổng lượng view khá đáng nể: 740 triệu lượt xem.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 15.

PSY bất ngờ chỉ xếp thứ 6 với 810 triệu view.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 16.

EXO đặt chân vào top 5 với lượng view “khủng”. Trong năm qua họ đã thu về tới 1 tỉ lượt xem.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 17.

MOMOLAND bất ngờ xếp thứ 4, vượt nhiều sao Kpop đình đám cùng lượng view “siêu to khổng lồ”: 1,18 tỉ lượt xem.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 18.

TWICE lọt top 3 với 2,4 tỉ view.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 19.

Ngôi á quân thuộc về BLACKPINK. Nhóm nữ từ YG thu về tổng cộng 4,59 tỉ view Youtube trong năm qua. Đây là thành tích xuất sắc vì đến giờ họ vẫn chưa có nhiều MV ca nhạc, nhưng các sản phẩm đều có lượng view “khủng”, MV “DDU-DU DDU-DU” còn sắp cán mốc 1 tỉ lượt xem.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 20.

Không có gì bất ngờ khi BTS xếp thứ nhất trong top 20 sao Kpop có lượng view cao nhất. “Nhóm nhạc toàn cầu” đạt tổng cộng 5,54 tỉ lượt xem trên Youtube cho các sản phẩm của mình.

Top 20 sao Kpop có view Youtube siêu to khổng lồ nhất: BLACKPINK có MV tỉ view đến nơi vẫn thua BTS, thứ hạng PSY gây tranh cãi - Ảnh 21.

Bảng xếp hạng 20 nghệ sĩ Kpop có lượt view Youtube cao nhất năm qua do Lab Blip cung cấp

Qua bảng xếp hạng trên, có thể thấy BTS vẫn là sao Kpop có tổng lượng view cao nhất. Nhóm sở hữu gia tài MV đồ sộ với lượt xem ổn định nên dù có những sản phẩm âm nhạc kém view BLACKPINK nhưng chung cuộc, họ vẫn dẫn trước 4 cô gái nhà YG. 

Ngoài ra, lượng view của PSY cũng gây bất ngờ khi nam ca sĩ nổi tiếng với những MV tỉ view như “Gangnam Style”, “Gentleman” nhưng chỉ xếp thứ 8 với 881 triệu lượt xem. Thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng điều này dễ hiểu vì những MV trên đều phát hành từ lâu, PSY đã lâu không comeback và những MV sau này đều không có lượng view “khủng”. Do vậy thành tích 881 triệu view trong năm qua không có gì đáng bàn cãi, thậm chí là cao.

Nguồn tham khảo: KB