G

Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter rằng ông và vợ đã dương tính với virus SARS-CoV-2, sau khi một trợ lý hàng đầu của ông nhiễm virus.

Anh185.

Tổng thống Donald Trump cùng vợ Melania Trump.

“Tối nay, tôi và vợ đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly và hồi phục ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua việc này cùng nhau”, ông Trump viết đêm 1/10 (giờ Mỹ).

Trước đó ít giờ, tổng thống Mỹ cho biết ông và vợ chuẩn bị cách ly sau khi một cố vấn thân cận dương tính với Covid-19. “Hope Hicks, người đã làm việc chăm chỉ đến nỗi không nghỉ ngơi tí nào, vừa có kết quả dương tính với Covid-19. Kinh khủng! Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian đó, chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly”, ông Trump viết.

Bác sĩ Nhà Trắng Scott Conley cho biết: “Hãy yên tâm, tôi cho rằng tổng thống sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình mà không hề gặp gián đoạn trong quá trình hồi phục. Tôi sẽ cập nhật cho bạn về những diễn biến trong thời gian sắp tới”.

Hiện vẫn chưa rõ ông Trump nhiễm virus như thế nào. Tuy nhiên, Hope Hicks – một trong những trợ lý hàng đầu của Donald Trump – được xác nhận dương tính sau khi cùng tổng thống di chuyển trên máy bay Air Force One đến cuộc tranh luận tại Cleveland hôm 29/9 vừa qua và cuộc vận động tranh cử ở Minnesota vào 30/9.

 

Theo H.My (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/quoc-te/tong-thong-my-donald-trump-va-vo-duong-tinh-voi-covid-19-d136721.html