Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ thăm Việt Nam trong tháng 9

Dự kiến, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ thăm Việt Nam từ ngày 10 – 11/9/2023 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.​

lll.jpg

Ngày 29/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng thông báo, dự kiến, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thăm Việt Nam trong hai ngày 10-11/9, theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

“Chúng tôi tin rằng các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam – Mỹ, đưa quan hệ hai nước phát triển ổn định, thực chất và lâu dài trên tất cả các lĩnh vực, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực cũng như trên thế giới”, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Trước đó tại họp báo thường kỳ chiều 17/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Mỹ trong thời gian qua đã phát triển sâu rộng, hiệu quả, thực chất trên mọi lĩnh vực của quan hệ song phương cũng như tại các cơ chế đa phương.

Hai bên đang trao đổi các biện pháp để tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt – Mỹ theo hướng ổn định, thực chất, lâu dài, hướng tới tầm quan hệ mới khi điều kiện phù hợp, đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực cũng như trên thế giới.

Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 10 năm Việt Nam và Mỹ thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện./.

Phan Anh

Nguồn Người Hà Nội: https://nguoihanoi.vn/tong-thong-hoa-ky-joe-biden-se-tham-viet-nam-trong-thang-9-76336.html