G
Sáng 6/4, Trong chuyến công tác tại Quảng Ninh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, kiểm tra, động viên cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Than Vàng Danh – Vinacomin.

Cùng đi với đoàn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Lê Minh Hưng; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Tổng Bí thư.

da65a116cc0c02525b1d

Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng thăm và nói chuyện với cán bộ công nhân Công ty Cổ phần than Vàng Danh-Vinacomin.

Đến thăm, nói chuyện với cán bộ, công nhân, người lao động Công ty cổ phần Than Vàng Danh tại Khu tập thể 314 trước khi vào ca sản xuất, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ân cần thăm hỏi tình hình lao động, sản xuất, ăn ở, sinh hoạt của công nhân, người lao động đang làm việc tại Công ty. Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển và tiến bộ của tập thể cán bộ, công nhân, người lao động Công ty cổ phần Than Vàng Danh, tiền thân là Mỏ Than Vàng Danh – Cái nôi của phong trào cách mạng Việt Nam. Mặc dù những năm qua gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 thế nhưng đời sống của công nhân, người lao động luôn được quan tâm, chăm lo và từng bước được cải thiện. Thu nhập bình quân năm 2021 đạt trên 17 triệu đồng/người/tháng; thợ lò đạt trên 22 triệu đồng, có trên 400 người đạt mức thu nhập trên 350 triệu đồng.

0ead47c02adae484bdcb

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho cán bộ công nhân nghành than.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng và truyền thống anh hùng của giai cấp công nhân trong mọi giai đoạn của cách mạng Việt Nam, nhất là trong thời kỳ đổi mới hiện nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng và hoan nghênh những kết quả, thành tích mà anh chị em công nhân lao động Công ty cổ phần Than Vàng Danh nói riêng và giai cấp công nhân Việt Nam nói chung – những người không chỉ lao động giỏi mà còn có đời sống văn hóa tinh thần phong phú, có tình thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

d693a9c3c4d90a8753c8

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần Than Vàng Danh.

Tổng Bí thư chúc cán bộ, công nhân, người lao động Công ty cổ phần Than Vàng Danh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc và của giai cấp công nhân nước ta trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Trước đó, tại TP Uông Bí, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Đức Vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông tại Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử; và trồng cây lưu niệm tại đây.

 

 

Theo Nguyễn Quang (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-tham-can-bo-cong-nhan-lao-dong-nganh-than-d179623.html