Tình trạng sức khoẻ của 44 học sinh ăn nhầm bột thông bồn cầu

Các học sinh đang được chăm sóc, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương cho biết, hiện tại sức khoẻ của 44 học sinh ăn nhầm bột thông bồn cầu đã cơ bản ổn định và có thể xuất viện, chỉ còn một vài trường hợp phải ở lại theo dõi.

Liên quan đến vụ việc 44 học sinh của Trường Tiểu học xã Bắc An (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) nhập viện cấp cứu do ăn nhầm bột thông bồn cầu, thông tin với PV, ông Phạm Mạnh Cường – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết: 

Hiện sức khỏe của 44 học sinh nói trên đã ổn định và có thể ra viện sớm, riêng 1 trường hợp có dấu hiệu bị bỏng thực quản nên phải theo dõi thêm, nếu diễn biến xấu sẽ phải chuyển bệnh nhân này lên tuyến Trung ương.

Ngay khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã vào cuộc hội chẩn với Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để tổ chức phân loại, điều trị bệnh nhân. 

Đồng thời Sở Y tế tỉnh Hải Dương cũng tham vấn hướng xử lý của khoa hồi sức Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Ông Phạm Xuân Lúy – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết: Trong số hơn 40 học sinh nhập viện thì có 22 học sinh được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Hải Dương.

Hiện sức khoẻ các cháu đã ổn định và có thể cho ra viện sớm, chỉ còn một vài trường hợp bỏng nhẹ niêm mạc dạ dày, thực quản sẽ ở lại theo dõi.

Ông Luý cho hay, chất gây bỏng nhẹ niêm mạc dạ dày là chất kiềm nên may mắn không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo nhận định của ông Luý, sau một thời gian điều trị đúng phác đồ và dùng thuốc sức khoẻ các cháu sẽ hoàn toàn ổn định và không để lại di chứng về sau.

Trước đó, vào khoảng 11h00 ngày 4/3, Công an thành phố Chí Linh nhận được tin báo về việc ngộ độc tập thể tại Trường Tiểu học xã Bắc An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Theo đó, sáng 04/3, giáo viên C.T.H. mua 4 gói bột màu trắng dùng thông bồn cầu để ở gầm cầu thang của trường với mục đích tối mang về nhà thông tắc bể phốt.

Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 5A lấy ra ăn, chia cho các bạn cùng lớp và các em khóa dưới.

Hậu quả, 44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh.

Sau đó có 22 cháu đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.