Tình trạng bệnh nhi nghi là con của 2 vợ chồng chết cháy ở khu nhà trọ ông Hiệp “khùng”

Ảnh nơi phát hiện ra thi thể nạn nhân sau vụ cháy.

Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Nhi TƯ hỗ trợ tốt nhất cho cháu bé đang điều trị, trong lúc chờ xác định ADN 2 nạn nhân chết trong vụ cháy khu nhà trọ của ông Hiệp “khùng”.

Ngày 22/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng Giám đốc các Sở Y tế, LĐ-TB&XH Hà Nội đã làm việc với lãnh đạo quận Ba Đình, Công an quận và Bệnh viện Nhi Trung ương xung quanh diễn biến mới liên quan đến vụ cháy nhà trên phố Đê La Thành.

Theo Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng Công an Quận Ba Đình cho biết, ngày 21/9, trong quá trình khám nghiệm hiện truờng vụ cháy nhà trên phố Đê La Thành (gần Bệnh viện Nhi Trung ương), cơ quan chức năng tiến hành tháo dỡ các kết cấu khung sắt, xác định là 2 tử thi bị cháy đen không thể nhận dạng được.

Kết quả pháp y tử thi ban đầu cũng nhận định 2 nạn nhân gồm 1 nam và nữ; nguyên nhân tử vong do ngạt khí CO. Những phần còn lại của cơ thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, không phát hiện dấu vết của ngoại lực tác động.

Cùng thời điểm đó, qua rà soát, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện có một bệnh nhi đã 3-4 ngày không thấy gia đình tới chăm. Bệnh viện đã cùng Công an Q. Ba Đình liên lạc tới người nhà bệnh nhân ở Phú Thọ.

Gia đình cho biết cũng không liên lạc được với bố mẹ cháu bé. Từ những vật dụng cá nhân còn lại ở hiện trường vụ cháy, ban đầu, tạm thời xác định, có thể 2 nạn nhân tử vong là bố mẹ của bệnh nhi này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã lấy mẫu và trưng cầu giám định ADN. Kết quả cuối cùng sẽ có nhanh nhất vào chiều thứ hai (24/9).

Tình trạng bệnh nhi nghi là con của 2 vợ chồng chết cháy ở khu nhà trọ ông Hiệp khùng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy vẫn đang được phong tỏa.

Lãnh đạo Khoa Cấp cứu, nơi bệnh nhi đang điều trị cho biết, cháu nhập viện ngày 14/9. Từ ngày 17/9, bệnh viện không liên lạc được với bố mẹ cháu.

Bệnh nhi 2 tháng tuổi bị suy phổi khá nặng do đẻ non, tuy không liên lạc được với thân nhân, bệnh nhi này vẫn được các y, bác sỹ chăm sóc chu đáo.

Các vật dụng hay phí thuốc men đều được bảo đảm từ nguồn xã hội hóa và chính sự đóng góp của các y, bác sỹ.

Bệnh viện cam kết sẽ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi cũng như bảo đảm ăn ở cho người nhà bệnh nhi.

Bên cạnh đó, 34 gia đình (bị ảnh hưởng bởi vụ cháy có người thân khám ở bệnh viện) cũng được bệnh viện lo ăn, ở miễn phí, bảo đảm sinh hoạt…

Đối với các nhà hảo tâm muốn hỗ trợ cho cháu bé, Bệnh viện đề nghị liên hệ trực tiếp tại đơn vị để tránh một số người có hành vi xấu, nhân danh cháu bé làm từ thiện.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý giao Công an thành phố tiếp tục điều tra, khẩn trương làm rõ nguyên nhân, giám định ADN để xác định rõ danh tính 2 nạn nhân.

Ông Quý giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND quận Ba Đình, ngay sau khi có kết quả giám định ADN, xác định danh tính các nạn nhân, triển khai hỗ trợ gia đình kinh phí hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển và bố trí xe đưa các nạn nhân về quê mai táng.

Trước đó, sau khi khi có thông tin về việc tìm được 2 thi thể nạn nhân tử vong tại khu trọ giá rẻ trên đường Đê La Thành (Hà Nội), sáng 22/9, một số người xuất hiện tại khu vực Bệnh viện Nhi Trung ương và tự nhận họ là người thân của 2 nạn nhân.

Bà Trinh (quê tại phố Khánh, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn) cho biết, mình từ quê lên đây tìm con gái tên là Hà Thị Lành (SN 1976), đưa cháu lên điều trị tại BV Nhi Trung ương, nhưng nhiều ngày nay gia đình bị mất liên lạc.

Tình trạng bệnh nhi nghi là con của 2 vợ chồng chết cháy ở khu nhà trọ ông Hiệp khùng - Ảnh 3.

Bà Trinh từ Phú Thọ lên tìm con. Ảnh: Ng. Thắng.

Ngay sau đó, bà Trinh được người dân và lực lượng chức năng hướng dẫn ra trụ sở Công an phường Ngọc Khánh để làm việc, cung cấp các thông tin liên quan.

Tại công an phường, bước đầu bà Trinh đã nhận ra chiếc vòng đeo tay cơ quan công an thu được tại hiện trường là của con gái mình.