Tính năng quan trọng nhất trên chiếc iPhone đầu tiên là gì?

Đây là một khái niệm hoàn toàn xa lạ vào năm 2007, đến nỗi khán giả phải há hốc miệng và vỗ tay không ngừng khi nó được Steve Jobs trình diễn trên sân khấu.

Một trong những tính năng quan trọng nhất mà Steve Jobs đã mang đến để thay đổi thế giới trong buổi ra mắt iPhone năm 2007 là thao tác cuộn, cuộn màn hình.

Trên thực tế bạn có thể rất dễ dàng để tìm thấy một chiếc điện thoại có thể cuộn được mọi thứ trên màn hình như thế này ngày nay.

Nhưng khi chiếc iPhone đầu tiên xuất hiện, nó đã mang lại nhiều điều kỳ diệu hơn bất kỳ buổi ra mắt sản phẩm nào khác trong 5 năm trước đó cộng lại. Bởi đó là thao tác cuộn mô phỏng hoàn hảo các định luật vật lý, lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng.

Tính năng quan trọng nhất trên chiếc iPhone đầu tiên là gì? - Ảnh 1.

Trước năm 2007, người dùng có thể sở hữu điện thoại di động, nhưng là những thiết bị giống như hình ảnh ở trên. Không thể cuộn màn hình, bạn sẽ phải nhấp vào nút lên và xuống để điều hướng Menu. Nếu muốn duyệt qua một danh sách liên lạc dài 1.000 người, bạn phải nhấp vào nó 1000 lần.

Steve Jobs đã thay đổi tất cả những điều này bằng cách cho phép người dùng chỉ cần chạm vào màn hình và kéo nhẹ. Động tác này có thể thực hiện bằng một ngón tay, cuộn qua hàng trăm số liên hệ một cách dễ dàng. Động lượng, ma sát… Steve Jobs khiến việc tìm số điện thoại của mẹ bạn trong danh sách liên lạc giống như một hoạt động thể chất thực sự.

Đây là một khái niệm hoàn toàn xa lạ, đến nỗi khán giả bên dưới sân khấu đã phải há hốc miệng và vỗ tay khi nhìn danh sách liên lạc trên iPhone được lướt qua một cách nhẹ nhàng, điều mà họ sẽ mất cả giờ nếu dùng phím điều hướng như trước.

Ngày nay, chúng ta lướt web, tìm số liên lạc trên smartphone một cách thuần thục mà không cần suy nghĩ. Nhưng đối với những người sống vào năm 2007, có thể làm việc đó giống như một phép màu.