Tin lời chỉ dẫn của người hàng xóm, thiếu nữ phải tiếp khách chục lượt mỗi ngày ở “động quỷ”

Thiếu nữ N. (17 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) bị bán vào “động quỷ” ở Campuchia đã được về với gia đình.

Ngày 6/3, tin từ Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị đã tiếp nhận và bàn giao thiếu nữ N. (17 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) cho gia đình.

Theo N., vào khoảng 4 năm trước, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em nghe theo lời chỉ dẫn của người phụ nữ tên Lan (25 tuổi – hàng xóm N.) vào quán massage ở Campuchia để làm việc kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình.

Tin lời chỉ dẫn của người hàng xóm, thiếu nữ phải tiếp khách chục lượt mỗi ngày ở động quỷ - Ảnh 1.

N. trong buổi bàn giao cho gia đình.

Sau đó, N. thấy Lan nhận tiền từ người chủ quán massage nơi mình làm việc rồi từ đó không còn gặp lại người hàng xóm.

  • [VIDEO PHẦN 2] – Tâm sự cô gái thoát khỏi “động quỷ”

Tại đây, N. bị chủ quán bắt phải tiếp 5-10 lượt khách mỗi ngày và hàng tháng được trả một ít tiền. Cô gái đã làm việc tại đây khoảng 2 năm. Trong một đợt truy quét tệ nạn, N. đã bị cơ quan chức năng ở Campuchia bắt giữ do không có giấy tờ tùy thân.

Sau đó, các cơ quan chức năng đã đưa N. cùng một thiếu nữ khác đến cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương tỉnh An Giang rồi đưa về địa phương.

Ông P. V. Q. – cha của N. chia sẻ, khoảng 20 năm trước, ông từ Việt Nam sang Campuchia làm ăn rồi lấy người phụ nữ ở đây làm vợ, sinh ra N. Tuy nhiên, sau đó vợ đã dẫn theo con bỏ đi và mất liên lạc. Thời gian sau, ông trở về Việt Nam.

Hiện, ông Q. sống bằng nghề làm thuê để mưu sinh và đang ở nhà một người quen tại thị trấn Sông Đốc.

Theo Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Cà Mau, cả ông Q. và N. không có hộ khẩu thường trú, giấy tờ tùy thân…

Hiện, cơ quan chức năng địa phương tạo điều kiện để N. sớm hòa nhập với cộng đồng và đào tạo nghề và hỗ trợ tìm việc làm cho thiếu nữ.