Tìm ra nguyên nhân khiến 215 người nhập viện vì ăn bánh mì ở Đắk Lắk

Cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân khiến hàng trăm người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Chiều 5/12, bà Lê Thị Châu – Chi cục trưởng Chi cục Vệ  sinh An toàn thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, đã xác định được nguyên nhân khiến 215 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại tiệm bánh mình C.D, ngã tư đường Hoàng Diệu – Phan Chu Trinh (TP. Buôn Ma Thuột), là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Theo đó, kết quả xét nghiệm của cơ quan chuyên môn cho thấy, các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Trước đó, như đã đưa tin, sau khi cùng ăn bánh mì tại tiệm của cô D., hàng trăm người bất ngờ phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng ngộ độc.

Tìm ra nguyên nhân khiến 215 người nhập viện vì ăn bánh mì ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Nguyên nhân khiến 215 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Đắk Lắk là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, vào tối 28/11, số lượng bệnh nhân sau khi ăn bánh mì nhập viện tăng nhanh từ 43 người lên tới 215 người.

Các bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh là 127 người, Bệnh viện TP.Buôn Ma Thuột là 34 người, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên có 29 người, Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk có 8 người, Bệnh viện Đại học Tây Nguyên có 7 người và Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên có 10 người.

Được biết, hiện vẫn còn 8/215 bệnh nhân trong vụ ngộ độc này vẫn đang phải tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế.

Đặc biệt, theo nhận định của Sở Y tế Đắk Lắk, số người nhập viện có thể còn nhiều hơn do lượng người ăn bánh mì và địa chỉ nhà chưa xác định được chính xác.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ và xử lý.