TikToker Nờ Ô Nô chê bai người già bị phạt 7,5 triệu đồng

G

Chủ tài khoản TikTok Nờ Ô Nô bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải loạt video có nội dung không tôn trọng người già neo đơn.

Thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an TP.HCM làm việc với Phạm Đức Tuấn, 26 tuổi (chủ kênh TikTok Nờ Ô Nô) về việc đăng tải video “Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì – Nờ Ô Nô cho ăn đó”.

chủ kênh TikTok Nờ Ô Nô làm việc với cơ quan chức năng.

Chủ kênh TikTok Nờ Ô Nô làm việc với cơ quan chức năng.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, video có nội dung phản cảm, không tôn trọng người già, gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm người khác, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Tại buổi làm việc, Tuấn có thái độ hợp tác và đã thừa nhận toàn bộ hành vi đăng tải loạt video clip có nội dung không tôn trọng người già neo đơn, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tuấn theo điểm b khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin (CNTT) và giao dịch điện tử với mức phạt là 7,5 triệu đồng. Đồng thời buộc nam TikToker này cam kết không tái phạm. Tài khoản có hơn 600.000 lượt theo dõi đã bị khóa.

 

Trước đó TikToker Nờ Ô Nô bị dư luận lên án, chỉ trích mạnh mẽ vì đăng clip có lời nói xúc phạm, miệt thị người nghèo, người vô gia cư.

Cụ thể, trong 1 clip đi giúp đỡ người nghèo, dù có ý tốt tặng đồ ăn cho một bà cụ nhưng lời lẽ của Nờ Ô Nô lại khiến người xem cảm thấy rất khó chịu.

Nam Tiktoker sử dụng hàng loạt những ngôn từ kém duyên như để trò chuyện cùng bà cụ như: “Hello (xin chào) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn” hay thậm chí là “nghèo mà còn chê đồ ăn”, “Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu”.