Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Ông Trump bật cười sau lời chào xã giao của ông Kim Jong Un

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Ông Trump bật cười sau lời chào xã giao của ông Kim Jong Un
Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên 2019

Ít phút trước, đoàn xe của chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến khách sạn Metropole, sẵn sàng bước vào chương trình tiếp xúc đầu tiên của thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Buổi gặp lịch sử tại Hà Nội đã thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông trong và ngoài nước. Cuối cùng, ông Trump đã gặp và bắt tay ông Kim vào khoảng 18h30 (giờ Hà Nội).

Đáng chú ý, ban đầu, gương mặt của cả hai nhà lãnh đạo đều ít bộc lộ cảm xúc. Tuy nhiên, sau vài lời chào hỏi xã giao, ông Trump đã bật cười trước lời nói của ông Kim Jong Un.

Đây được cho là tín hiệu tốt lành cho buổi gặp thượng đỉnh tại Hà Nội. Kết quả của cuộc thượng đỉnh lần này sẽ đem tới thay đổi lớn cho cả bán đảo Triều Tiên.

2 nhà lãnh đạo Mỹ Triều gặp mặt lần 2 tại Hà Nội

Theo nhận định của Arirang News, ông Kim Jong Un đã rất nghiêm túc trong quá trình đàm phán. Kể từ khi tới Việt Nam vào trưa ngày hôm qua (26/2), ông Kim đã ở khách sạn Melia và không di chuyển ra ngoài. Đây được cho là những nỗ lực vào phút chót của ông Kim Jong Un trong việc sắp xếp, chuẩn bị, và lên kế hoạch cho buổi đàm phán.

Trả lời trước báo giới, ông Trump nói: “Tôi hi vọng cuộc gặp thượng đỉnh lần này sẽ thành công như buổi thượng đỉnh lần đầu tiên và thậm chí còn thành công hơn.”

Theo kế hoạch, ông Kim Jong Un và ông Trump sẽ dự tiệc tối cùng nhau. 

Phía đoàn Mỹ gồm tổng thống Trump, ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney, và phiên dịch viên Lee Yun Hyang tham dự bữa tối chung.

Đoàn Triều Tiên dự bữa tối xã giao gồm chủ tịch Kim Jong Un, Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Kim Yong Chol, ngoại trưởng Ri Yong Ho, và phiên dịch viên Sin Hye Yong.

Em gái chủ tịch Kim, bà Kim Yo Jong, không tham dự bữa tối giữa hai đoàn.