G
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa yêu cầu UBND TP HCM chỉ đạo kiểm tra, rà soát, không để người dân ‘thiếu ăn’ trước tình trạng người dân tụ tập kéo lên UBND xã, phường phản ánh không được cứu trợ.

Ngày 18/9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã có Văn bản số 6611/VPCP-KGVX gửi UBND TP HCM truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ xác minh về việc người dân phản ánh không được cứu trợ.

Văn bản nêu rõ: Thời gian gần đây, tại một số nơi ở TP HCM có tình trạng người dân tụ tập kéo lên trụ sở UBND xã, phường phản ánh không được cứu trợ.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu UBND TP HCM chỉ đạo kiểm tra, kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc đối tượng theo quy định; khẩn trương rà soát không để sót, lọt đối tượng, không để người dân “thiếu ăn”, không để bất bình đẳng trong việc nhận hỗ trợ.

ho-tro-nguoi-dan-28.

Lương thực, thực phẩm hỗ trợ được trao đến nhà dân.

Thủ tướng cũng yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng kích động người dân gây mất an ninh trật tự và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, khi đã cơ bản hoàn thành 2 gói hỗ trợ thì ngày 15/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP HCM có tờ trình gửi UBND TP phương án hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 đợt 3.

Dự kiến có khoảng 7,5 triệu người không phân biệt thường trú, tạm trú và lưu trú cần được hỗ trợ với dự toán khoảng 7.546 tỷ đồng. Mức hỗ trợ dự kiến 1 triệu đồng/người/lần; chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản khi có yêu cầu.

Kết luận về phương án hỗ trợ đợt 3, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức hoàn tất việc phê duyệt danh sách trước ngày 20/9, tiền chuyển về địa phương trước 21/9 để kịp thời chi cho người dân khó khăn.

 

Theo Trung Thành (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/thu-tuong-yeu-cau-xac-minh-viec-nguoi-dan-len-phuong-hoi-cuu-tro-d166648.html