G
Đây là lần thứ ba kể từ tháng 5/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Trải qua gần 4 tháng dịch bệnh bùng phát trở lại, TP Hồ Chí Minh đã trở thành tâm dịch lớn nhất cả nước với hơn 190.000 trường hợp dương tính (tính đến ngày 25/8). Cùng với sự lây lan nhanh chóng và khó lường của biến chủng Delta, tình hình dịch bệnh tại thành phố vẫn diễn biến rất phức tạp, số ca F0 trong cộng đồng cũng ngày càng gia tăng.

Theo đó, ngay sau khi đảm nhiệm vị trí Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đến kiểm tra về công tác phòng, chống dịch. Ngày 26/8, Thủ tướng cùng đoàn công tác đã có mặt tại một số điểm an sinh xã hội để thăm hỏi chi tiết về tình hình an sinh xã hội, chăm lo cho người dân khó khăn trên địa bàn mỗi phường.

1

Đoàn công tác đến khảo sát tình hình phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương bên cạnh công tác giãn cách xã hội nghiêm ngặt cũng phải chú ý đến việc an sinh xã hội cho dân yên tâm. Ngoài ra, lực lượng y tế cần phải kịp thời trợ giúp những người có biểu hiện bệnh, tiếp cận một cách nhanh chóng nhằm phân loại và có cách điều trị phù hợp. Đặc biệt, cần ưu tiên xét nghiệm những người trên 50 tuổi và người có nguy cơ cao, trong 15 ngày phải xét nghiệm 5 lần để cho ra kết quả chính xác nhất.

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Minh Chính cũng đến động viên và hỏi thăm từng cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại địa phương.

2

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại điểm an sinh xã hội khẩn cấp thuộc phường Cát Lái, TP Thủ Đức

Trước đó, ngày 13/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là hai bệnh viện tuyến cuối, mỗi ngày tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân từ các tỉnh phía Nam. Ngày 26/6, Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tại cơ sở nghiên cứu vaccine thuộc Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen nằm trong Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, khu cách ly tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Công ty Nissei Electric Vietnam Co. Ltd. thuộc Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP Thủ Đức).

 

Theo Ngọc Hiếu – Phương Anh (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/thu-tuong-pham-minh-chinh-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-tai-tp-ho-chi-minh-d164585.html