Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và tặng quà bệnh nhi nhân ngày 1/6

G
Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tháng hành động vì trẻ em, chiều ngày 31/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và tặng quà các bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng các Bộ, ngành liên quan.

Tại bệnh viện Nhi Trung ương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến từng giường bệnh, ân cần thăm hỏi các cháu nhỏ bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Trung tâm Ung thư và các bệnh nhi đang điều trị sức khỏe tâm lý hậu COVID-19 tại khoa Sức khỏe vị thành niên, đồng thời trao quà cho các bệnh nhi. Thủ tướng mong muốn các bệnh nhi sớm bình phục, mạnh khoẻ, trở lại trường và học tập tốt.

DSC07077

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: BVCC

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, việc kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 là cố gắng lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn hệ thống chính trị và các lực lượng tuyến đầu, trong đó có đội ngũ y, bác sĩ trên cả nước. Khi dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, chúng ta cần quan tâm nhiều hơn tới trẻ em, nhất là công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em..

Thủ tướng nhấn mạnh sau đại dịch COVID -19 trẻ em là đối tượng dễ bị bị tổn thương hơn về mặt tâm lý, Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới Bệnh viện Nhi Trung ương tham gia cùng các đơn vị, các nhà chuyên môn và Bộ Y tế đánh giá, nghiên cứu kỹ hơn, sâu hơn về các tác động hậu COVID-19, nhất là tác động tới sức khỏe thể chất và tâm lý, tinh thần trẻ em, từ đó có các giải pháp phù hợp. Cùng với đó là nghiên cứu, đánh giá về miễn dịch cộng đồng, các nguy cơ dịch bệnh khác… để bảo vệ, chăm sóc tốt nhất sức khỏe người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

img5577-1654002343684834189953

Thủ tướng ân cần thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Khoa Sức khoẻ vị thành niên và Trung tâm Ung thư nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng mong muốn đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên tiếp tục phát huy tinh thần “thầy thuốc như mẹ hiền”, chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhi tại đây, chia sẻ, thấu hiểu, tạo điều kiện tốt nhất cho thân nhân chăm sóc các em, nhất là nhiều em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, ở các vùng sâu, vùng xa.

Báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hàng năm, bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.000.000 trẻ em đến khám chữa bệnh, hơn 100.000 lượt bệnh nhi điều trị nội trú. Năm 2022, tình hình bình thường mới có nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng có khó khăn, thách thức đối với bệnh viện.

Số bệnh nhân đến khám ngoại trú tăng (trên 5.000 bệnh nhân/ngày), bệnh nhân nội trú khó và nặng nhiều, trên1.800 bệnh nhân/ngày; mô hình bệnh tật thay đổi liên quan đến COVID-19 như sức khoẻ thể chất và tinh thần hậu COVID-19 ở trẻ em, bệnh bẩm sinh, thiếu hụt giao tiếp xã hội, ung thư….

 

Tâm Hùng (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/thu-tuong-chinh-phu-pham-minh-chinh-tham-va-tang-qua-benh-nhi-nhan-ngay-1-6-d182985.html