G
Chiều 27/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi kiểm tra công tác hỗ trợ, cung ứng lương thực, thực phẩm tới người dân đang gặp khó khăn trên địa bàn. Đồng thời gửi lời hỏi thăm, động viên tới lực lượng tình nguyện, đội ngũ y tế và người dân tại đây.

Sau khi nghe báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương vừa thực hiện nghiêm việc phong tỏa, giãn cách xã hội vừa đảm bảo lương thực, thực phẩm cho nhân dân. Theo Thủ tướng, xã phường, chính quyền cơ sở là nơi gần dân nhất, hiểu dân nhất, do đó công tác chống dịch, đảm bảo giãn cách, an sinh xã hội từ cấp sơ sở là hết sức quan trọng.

H2_tham TTYT xa Thanh Phu

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Trung tâm y tế xã Thạnh Phú.

Cũng tại buổi kiểm tra, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao sự sáng tạo của người dân và doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Người đứng đầu Chính phủ cũng hoan nghênh tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân và mong mọi người tiếp tục cố gắng, không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 này.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, hiện nay 11/11 siêu thị, 227 cửa hàng tiện lợi trên địa bàn vẫn đang hoạt động. Có 215/459 điểm bán hàng thay thế chợ trong mùa dịch Covid-19, 72/148 chợ truyền thống ngưng hoạt động. Ngoài ra, chợ đầu mối nông sản Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất vẫn đang hoạt động, đảm bảo cung ứng hàng hóa trên địa bàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra phần thực phẩm chuẩn bị trao cho người dân.H2: Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Trung tâm y tế xã Thạnh Phú.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra phần thực phẩm chuẩn bị trao cho người dân.

Ông Dũng cho biết, thông qua việc kết nối với “luồng xanh” quốc gia, việc cung ứng, lưu thông hàng hóa trên địa bàn tỉnh cũng được thông suốt. Tình đã huy động 100 phương tiện cùng lái xe để vận chuyển gạo, 278 phương tiện vận chuyển nhân viên y tế, người bệnh, người cách ly, mẫu xét nghiệm, vắc xin… phục vụ người dân và công tác phòng, chống dịch.

Toàn tỉnh hiện có 8.000 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó các tỉnh đã hỗ trợ Đồng Nai 800 nhân viên, hiện Đồng Nai còn thiếu khoảng 500 nhân lực y tế, bao gồm cả bác sĩ điều trị tuyến đầu.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết: tính đến sáng ngày 27/8, toàn tỉnh ghi nhận 21.571 ca mắc Covid-19, đã có 161 người tử vong và 9.058 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh.

 

Theo Trọng Trung – Khánh Toàn (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/thu-tuong-chinh-phu-pham-minh-chinh-tham-va-lam-viec-tai-dong-nai-d164719.html