Thủ phạm trộm tài sản 8 tỷ ở Vĩnh Long đổi hướng 6 camera trước khi đột nhập

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh của căn nhà xảy ra vụ mất trộm 76 lượng vàng và 3,2 tỷ đồng tiền mặt tại Vĩnh Long cho thấy, người đột nhập là nam thanh niên có dáng gầy, mặc quần jean, áo khoác màu đen trùm đầu và đeo khẩu trang kín mặt.

Ngày 7/2, Công an tỉnh Vĩnh Long vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ thủ phạm gây ra vụ trộm tại căn nhà ở xã Bình Hòa Phước (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Cảnh sát đã trích xuất được hình ảnh camera, có một thanh niên dáng gầy, mặc quần jean, áo khoác màu đen trùm đầu và đeo khẩu trang kín mặt đột nhập vào trong nhà. Người này quan sát thấy có camera an ninh nên đã đẩy sang hướng khác, hồng che khuất tầm quan sát. Tuy nhiên, camera đã kịp thời ghi nhận hình ảnh của thanh niên này.

Cảnh sát cũng đang ráo riết điều tra, truy bắt thủ phạm.

Thủ phạm trộm tài sản 8 tỷ ở Vĩnh Long đổi hướng 6 camera trước khi đột nhập - Ảnh 1.

Hình ảnh nam thanh niên được camera ghi nhận.

Theo một cán bộ điều tra, chủ nhà trình báo chiều 4/12, gia đình đi vắng và bị kẻ gian đã đột nhập, phá két sắt trộm số tài sản gồm: 50 lượng vàng 24K, 26 lượng vàng 18K, 3,2 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều tài sản có giá trị khác. Tổng số tài sản bị mất trộm mà nạn nhân trình báo là trên 8 tỷ đồng.

Trước khi nạn nhân đến trình báo, vào chiều cùng ngày có một nam thanh niên cũng đeo khẩu trang đến bấm chuông căn nhà này. Sau đó, thanh niên này nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Thủ phạm trộm tài sản 8 tỷ ở Vĩnh Long đổi hướng 6 camera trước khi đột nhập - Ảnh 2.

Căn nhà nơi xảy ra vụ mất trộm tài sản tiền tỷ

Căn nhà bị mất trộm có đến 6 camera an ninh. Cơ quan điều tra nhận định, kẻ trộm có thể đã đột nhập từ cửa sau căn nhà và đẩy camera quay hướng khác để che khuất tầm quan sát và trộm tài sản.