G

Không chỉ là liveshow có thời gian chuẩn bị kỷ lục trong showbiz Việt, đêm diễn đặc biệt của Quang Hà còn có nhiều điều bất ngờ hơn thế!

Đối với Quang Hà, sự cố cháy Cung Việt Xô có thể ví như một thảm hoạ. Công sức nửa năm trời chuẩn bị, gần chục tỷ đồng tiền đầu tư, vô số trang thiết bị, đạo cụ đã biến thành tro bụi chỉ sau vài tiếng đồng hồ.

Nhưng sự cố khủng khiếp rốt cuộc, lại trở thành lý do cho những điều kì diệu nối tiếp nhau đến với Quang Hà. Để rồi liveshow có thời gian chuẩn bị ngắn nhất trong lịch sử âm nhạc Việt đã được diễn ra với quá nhiều cảm xúc!

Đêm diễn “không tưởng” của Quang Hà

Gọi liveshow này là không tưởng, là bởi không một ai dám tin nó có thể diễn ra. Vỏn vẹn vài chục tiếng đồng hồ, đêm nhạc quy tụ những ngôi sao ca nhạc hàng đầu, phục vụ cho hàng ngàn khán giả đã được chuẩn bị hoàn chỉnh từ con số 0 tròn trĩnh.

Thu Minh làm điều chưa từng có tiền lệ và chuyện ít biết sau liveshow không tưởng của Quang Hà - Ảnh 1.

Đêm diễn hoành tráng phục vụ cho hàng ngàn khán giả này được chuẩn bị trong vỏn vẹn hơn 40 tiếng đồng hồ – một kỷ lục không tưởng của showbiz Việt

Từ sân khấu, chỗ ngồi, đạo cụ cho tới những thứ nhỏ nhất như tấm poster, tất cả đều được ekip của Quang Hà “tái tạo” lại từ đống tro tàn cũ. Nhưng đó chỉ là một phần trong sự kì diệu mà đêm liveshow này sở hữu…

Quang Cường – ông bầu kiêm người quản lý của Quang Hà tiết lộ: Đúng ra, những khách mời phút chót góp mặt trên sân khấu cùng Quang Hà sẽ còn nhiều hơn thế. 

Ngay khi thông tin về sự cố hoả hoạn diễn ra, Quang Cường nhận được hàng chục cuộc điện thoại tới từ các nghệ sĩ đồng nghiệp, cả trong và ngoài nước.

Nội dung của chúng đều giống hệt nhau: Họ sẵn sàng xuất hiện trong liveshow của Quang Hà.

Quang Cường bảo, có những thời điểm anh không thể nào trả lời nổi vì nghẹn lời. Từ ngôi sao nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Lam hay đàn em như Hoàng Đức Thịnh quán quân The Voice hoặc các nghệ sĩ đang ở nước ngoài như Nguyễn Hồng Nhung hay Thu Minh, tất cả đều sẵn sàng giúp đỡ Quang Hà vô điều kiện.

Thanh Lam thậm chí còn định đứng ra tổ chức hẳn một đêm nhạc riêng cho Quang Hà để ủng hộ đàn em. Nguyễn Hồng Nhung lặng lẽ đặt vé máy bay để về cùng Quang Hà, để “nếu cần thì sẽ lên hát, còn không thì cũng có thể có mặt để ủng hộ”

Thu Minh làm điều chưa từng có tiền lệ và chuyện ít biết sau liveshow không tưởng của Quang Hà - Ảnh 3.

Thu Minh chỉ vừa đặt chân xuống máy bay vài tiếng thì đã xuất hiện trên sân khấu để biểu diễn cùng Quang Hà – điều gần như chưa bao giờ ngôi sao kỹ tính này chấp nhận.

Thu Minh – ngôi sao nổi tiếng kỹ tính và cầu toàn – đã chỉ có vài tiếng đồng hồ để chuẩn bị trước khi biểu diễn. Điều chưa từng có tiền lệ trong suốt sự nghiệp của cô, bởi Thu Minh là mẫu nghệ sĩ làm việc cực kì chuyên nghiệp và không bao giờ chấp nhận bất kì sự cẩu thả nào khi bước lên sân khấu.

Nhưng trong liveshow của Quang Hà, Thu Minh gần như chạy thẳng tới sân khấu sau khi hạ cánh xuống phi trường. Chỉ kịp trang điểm, cô đã xuất hiện trên sân khấu để song ca cùng Quang Hà trước hàng ngàn khán giả.

Liveshow giàu cảm xúc nhất Quang Hà từng có

Từng sở hữu rất nhiều liveshow để đời, nhưng liveshow Không thể thay thế lần này mới là đêm diễn giàu cảm xúc nhất mà Quang Hà từng có.

Ít ai nghĩ được rằng Quang Hà sẽ vẫn cháy hết mình, thậm chí còn mạnh mẽ và giàu cảm xúc hơn cả bình thường. Dù chỉ cách đó vài chục tiếng đồng hồ, anh còn phải nhập viện vì shock trước tin liveshow bị hủy và công sức nửa năm trời đổ sông đổ bể.

Thu Minh làm điều chưa từng có tiền lệ và chuyện ít biết sau liveshow không tưởng của Quang Hà - Ảnh 4.

Nhiều khán giả có mặt tại đêm diễn đặc biệt này còn chia sẻ, Quang Hà hát cảm xúc hơn cả lúc bình thường.

Sự can đảm và nghị lực thép của Quang Hà đã được đền bù xứng đáng. Cả khóc, cười, cả tiếc nuối, hạnh phúc và kiêu hãnh, tất cả cảm xúc ấy diễn ra đồng thời trong chỉ một đêm diễn của anh.

Có quá nhiều thứ không hề có trong kịch bản, nhưng vẫn diễn ra một cách tuyệt vời. Từ màn song ca ngẫu hứng với Thanh Lam – ngôi sao ngồi ở hàng ghế khán giả cho tới sự kết hợp hoàn hảo cùng khách mời vừa bước xuống từ máy bay, từ tiếng vỗ tay cổ vũ và cảm thông của hàng nghìn người yêu mến, tất cả đều là trải nghiệm không thể quên trong đời nghệ sĩ!

Và cuối cùng, không thể không nhắc tới nhân tố đặc biệt nhất làm nên phép màu của Quang Hà: Người hâm mộ. Bỏ hàng triệu đồng cho một chiếc vé, nhưng gần như không có một khán giả nào muốn lấy lại tiền.

Thu Minh làm điều chưa từng có tiền lệ và chuyện ít biết sau liveshow không tưởng của Quang Hà - Ảnh 5.

Lượng khán giả khổng lồ lấp kín mọi chỗ trống tại trung tâm hội nghị quốc gia

Không trách móc, không khó chịu, họ vẫn bỏ thời gian kéo tới lấp kín sân khấu mới, vẫn vỗ tay, khóc cười theo cảm xúc của người nghệ sĩ.

Họ vẫn dành sự yêu mến không thay đổi tới người ca sĩ đã dám làm tất cả chỉ để không phụ tình yêu thương của họ.

Quang Hà đã lựa chọn chính xác khi bằng mọi giá thực hiện đêm nhạc của mình, bởi anh biết khán giả chờ mong nó. Và dù sự cố có thể lấy đi của anh một liveshow được đầu tư bài bản thì tình yêu thương của tất cả mọi người lại trả về cho Quang Hà một đêm diễn để đời.