Thông tin “xát muối” vào nỗi đau của gia đình nữ sinh bị sát hại khi giao gà chiều 30 Tết

Trong khi cơ quan điều tra tích cực điều tra thì trên mạng xã hội thậm chí nhiều tờ báo đã đưa những thông tin chưa kiểm chứng khiến người thân của nạn nhân không khỏi đau lòng.

Nói về vụ án mạng khiến nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (21 tuổi, ngụ huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) tử vong sau khi mất tích vào chiều tối ngày 4/2/2019, ngày 14/2, báo chí trong nước dẫn lời Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, có thêm người liên quan đến vụ án khiến nạn nhân Duyên tử vong nhưng không phải 4 – 5 người say rượu rồi hãm hiếp nạn nhân.

Theo người đứng đầu Công an tỉnh Điện Biên, đến nay vẫn chưa đủ bằng chứng để kết luận nạn nhân Duyên có bị xâm hại tình dục hay không.

Tuy nhiên, trước đó, nhiều tờ báo đưa tin, Vương Văn Hùng được xác định là đối tượng nghi cầm đầu vụ án.

Thông tin xát muối vào nỗi đau của gia đình nữ sinh bị sát hại khi giao gà chiều 30 Tết - Ảnh 1.

Vương Văn Hùng tại cơ quan công an.

Theo những nguồn này, Hùng khai, ngày 4/2, Hùng có ra chợ huyện chơi, thấy cô gái xinh đẹp Cao Thị Mỹ D (22 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, đang là sinh viên năm cuối trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên) phụ giúp người thân bán gà, nên vờ hỏi mua gà, xin số điện thoại để tiện liên lạc.

Đến 18h cùng ngày, sau khi bàn với 4 đồng phạm, Hùng gọi điện thoại đặt 10 con gà, yêu cầu D giao hàng đến phường Thanh Trường, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Khoảng 30 phút sau, D chở gà đến địa chỉ yêu cầu, Hùng lại chỉ đến địa điểm khác, sau đó, cả nhóm của Hùng đã khống chế, giam giữ, hiếp dâm D.

Trước thông tin này, người thân của nạn nhân khi trao đổi với tờ Đất Việt đã bức xúc cho hay: “Cho đến thời điểm này, cơ quan công an chưa có kết luận chính thức về vụ việc, phía giám định pháp y cũng đang kiểm tra vấn đề này nhưng nhiều thông tin đã nói như khẳng định khiến tổn hại đến danh dự người đã mất, những người còn sống cũng không tránh được sự thương xót, đau lòng thêm”.

Mẹ của nữ sinh Duyên cũng từng đau lòng khi chia sẻ trên tờ Đất Việt về những thông tin trên mạng xã hội cho rằng tối 30 Tết có đối tượng “liên lạc với người thân nạn nhân đòi tiền chuộc”.

Bà khẳng định không có ai liên lạc với gia đình trong suốt quãng thời gian D. mất tích. Ngay khi con mất tích, bà đã đăng thông tin nhờ tìm kiếm lên mạng xã hội, có nói “ai biết D. ở đâu, hết bao nhiêu tiền gia đình cũng chi trả”, nhưng không có ai liên lạc tới.

Không những thế, có tờ báo còn “kết tội” mẹ của nạn nhân thích khoe khoang, chỉ nghĩ đến vật chất, không thương xót con gái nên mới xảy ra thảm cảnh!?.

Theo tờ Bảo vệ pháp luật, một cán bộ trong ban chuyên án đã phủ nhận thông tin này và khẳng định không hiểu phóng viên đã lấy nguồn tin ở đâu.

Chưa hết, mới đây còn rộ lên thông tin Vương Văn Hùng là con và cháu của hai cán bộ Công an cao cấp Công an tỉnh Lai Châu đã nghỉ hưu.

Tờ Trí thức trẻ đã dẫn lời Công an tỉnh Điện Biên khẳng định, thông tin đối tượng Vương Văn Hùng là con và cháu của hai cán bộ Công an cao cấp, Công an tỉnh Lai Châu đã nghỉ hưu là thông tin sai sự thật.

Theo đó, bố và ông nội đối tượng này đều không công tác trong ngành công an. Đối tượng Hùng – quê gốc ở Hải Dương nhưng sinh ra, lớn lên ở Tuần Giáo (Điện Biên). Khi bố mẹ ly hôn, Hùng sống với mẹ và đổi sang họ mẹ.

(Tổng hợp)