G

Công an TP HCM bước đầu đã thông tin chi tiết về vụ người đàn ông Hàn Quốc giết người, giấu thi thể trong vali ở nhà vệ sinh .

Tối 28/11, Phòng Tham mưu Công an TP HCM đã phát thông cáo báo chí chính thức về vụ giết người, giấu thi thể trong vali trên địa bàn phường Tân Hưng, quận 7.

Theo đó, lúc 18h ngày 27/11, đơn vị nhận được tin báo về việc phát hiện một vali màu hồng cùng lưỡi cưa, kìm cộng lực có dấu vết nghi máu tại nhà vệ sinh ở tầng một của Công ty Creata Việt Nam, khu dân cư Him Lam, khu phố 5, phường Tân Hưng.

41772431382fc971903e

Jeong In Cheol.

Sau khi nhận tin, Công an TP HCM đã đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường kiểm tra và xác định có vụ án mạng xảy ra.

Ngoài vali màu hồng và các dụng cụ nói trên phát hiện ở lầu 1, công an còn phát hiện thêm ba túi nylong to màu đen ở nhà vệ sinh tầng 3 của căn nhà. Bên trong vali và các túi đen có chứa bộ phận cơ thể người.

Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an TP HCM đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác điều tra, khám nghiệm.

Bước đầu, công an xác định nạn nhân là Han Tong Duk (33 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc).

Đối tượng gây ra vụ án mạng là Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc), Giám đốc Công ty Creata Việt Nam và là bạn của nạn nhân.

Sau khi gây án, Jeong In Cheol đã rời khỏi hiện trường bằng xe ô tô hiệu KIA màu đen. Công an TP HCM đã ra Thông báo truy tìm đối tượng.

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ và biện pháp quần chúng, trưa 28/11, Công an TP HCM đã phát hiện và bắt giữ Jeong In Cheol khi đang lẩn trốn tại căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2.

Theo Ngọc Hiếu (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/thong-tin-moi-nhat-vu-nguoi-dan-ong-han-quoc-giet-nguoi-giau-thi-the-trong-vali-o-nha-ve-sinh-d141966.html