G
Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự ‘Xâm phạm chỗ ở của công dân’ để điều tra theo quy định.

Theo thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình cho biết ông Nguyễn Văn Lẫm SN 1962) và vợ là Phạm Thị Quyết (SN 1967, cùng trú phường Trần Lãm) tố giác Nguyễn Xuân Đường (Đường “Nhuệ”) có hành vi cho người đến công ty Lâm Quyết (do ông Lẫm và bà Quyết quản lý) đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm bà Quyết lên mạng xã hội vào khoảng tháng 10/2017.

11

Hiện trường Công ty Lâm Quyết sau khi bị đập phá.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã kiểm tra, xác minh tố giác nêu trên. Ngày 6-2 đơn vị này đã khởi tố vụ án “Xâm phạm chỗ ở của công dân” để điều tra theo quy định.

Vụ việc này cũng đã được gửi đến Viện kiểm sát nhân dân TP Thái Bình.

Trước đó, bà Phạm “Nhuệ” kéo đàn em đến trụ sở Công ty Lâm Quyết (ở xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình), chiếm giữ nơi này hơn 2 tuần rồi lấy tài sản gồm máy móc, thiết bị và cả giấy biên nhận việc trả nợ 900 triệu đồng cho chủ nợ.

Ngày 3/11, Công an thành phố Thái Bình làm việc với chồng bà là ông Nguyễn Văn Lẫm để làm rõ các nội dung trình báo.

Tại phiên tòa xét xử vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ngày 11/5/2020 (ông Lẫm và bà Quyết là bị cáo), TAND Cấp cao tại Hà Nội đã triệu tập Đường với tư cách người liên quan.

dggg-1200

Vợ chồng Đường Nhuệ trước khi bị bắt.

Trước tòa, Đường “Nhuệ” khai vợ chồng chủ Công ty Lâm Quyết vay của mình khoảng 2,8 tỷ đồng. Chiều 3/10/2017, hay tin chủ công ty bỏ trốn, tẩu tán tài sản nên Đường cùng con nuôi là Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “Trắng”) đến ngăn người khác xâm phạm, lấy đồ trong lúc ông Lẫm và bà Quyết chưa về.

Đường cũng phủ nhận việc siết nợ và không lấy giấy biên nhận trả nợ 900 triệu đồng như lời nữ doanh nhân tố cáo.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2017, ông Lẫm và vợ thế chấp ôtô cho ông Đỗ Văn Tới để vay 900 triệu đồng. Sau đó, ông Lẫm mang xe bán cho một người khác.

Khi ông Tới phát hiện sự việc, vợ chồng ông Lẫm nói dối rằng họ chưa bán xe. Sau đó, vợ chồng ông Lẫm lấy lý do Nguyễn Xuân Đường chiếm đoạt Công ty Lâm Quyết nên làm mất giấy biên nhận đã trả tiền cho ông Tới để chiếm đoạt 900 triệu. Vụ án này đã được TAND cấp cao yêu cầu điều tra lại.

 

Theo Quốc Bảo (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/thong-tin-moi-nhat-ve-vu-duong-nhue-chiem-cong-ty-lam-quyet-o-thai-binh-d148048.html