G

Ngô Bá Kha tại cơ quan công an.

Năm 2012, Khá đã đăng ký kết hôn với một phụ nữ địa phương nhưng mấy năm sau đó hai người ly hôn. Hôm 1/4, khi công an khám nhà Khá Bảnh thì có 2 cô gái nhận là vợ của thanh niên này.

Tối ngày 1/4, Ngô Bá Khá (SN 1993, trú tại xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh – tức Khá “Bảnh”) bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc theo hình thức lô đề.

Cùng bị bắt với Khá còn có 4 đối tượng khác gồm: Nguyễn Văn Quang (SN 1987, trú tại xã Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh); Nguyễn Hữu Hội (SN 1989, trú tại Phúc Tinh, xã Tam Sơn); Ngô Lương An (1985, trú tại xã Phú Lâm, huyện Tiên Du); Trịnh Hữu Quý (SN 1992, trú tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du) để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Chiều 2/4, trao đổi với PV, về nhân thân của Khá “bảnh” ông Ngô Đức Bình – Trưởng Công an xã Tam Sơn cho biết: Ở địa phương Khá là thanh niên vào loại đặc biệt xấu, chấp hành pháp luật kém. 

Tại địa phương nơi Khá sinh sống, nhiều lần các cấp từ chi bộ thôn đã phản ánh về việc đối tượng này thường xuyên tụ tập những thanh niên xăm trổ ở nơi khác về gây mất an ninh trật tự.

Theo ông Bình: Khá trước đó đã từng có 1 đời vợ đăng kí kết hôn vào năm 2012 nhưng được mấy năm sau thì ly hôn.

“Hôm qua (1/4), khi vào khám nhà có 2 cô gái nhận là vợ Khá nhưng chưa ai có đăng ký kết hôn với Khá. Khá là thành phần cá biệt của xã hội…“, ông Bình nói.

Thông tin bất ngờ: Khi công an khám nhà, 2 cô gái nhận là vợ Khá Bảnh - Ảnh 2.

Căn nhà cấp 4 mà Khá và gia đình từng sinh sống. Hiện gia đình Khá đang xây căn nhà to hơn ngay cạnh.

Theo ông Bình, ngày thường có rất đông học sinh đến nhà Khá để chụp ảnh, xin chữ ký. Đặc biệt là vào dịp Tết có môt nhóm học sinh đạp xe đạp từ Thuận Thành đến nhà Khá để chơi và xin chụp ảnh.

“Hôm nay, Công an, uỷ ban xã có tham mưu với các nhà trường trên địa bàn xã Tam Sơn đề nghị đưa thông tin Khá bị bắt ra toàn trường để phổ biến cho các học sinh.

Cơ bản học sinh trên địa bàn xã Tam Sơn không bị ảnh hưởng từ nhân vật Khá “bảnh” mà chỉ là các học sinh nơi khác.

Vị trưởng Công an xã Tam Sơn cũng cho hay, trong sáng nay, chính quyền địa phương và Công an thị xã Từ Sơn cũng đã tiến hành khám nhà đối tượng Nguyễn Hữu Hội là người địa phương và chơi thân với Khá “bảnh”. 

Ở địa phương, Hội cũng là thành phần cá biệt và nằm trong diện theo dõi của địa phương.

Ông Bình nhận định, có thể do một tầng lớp giới trẻ, học sinh thiếu thông tin xấu về nhân vật Khá “bảnh” nên ngộ nhận người này là một người có nhiều cao siêu mà không nhận thức được quá khứ việc làm trước đó của họ.

Vị này cũng đưa ra lời khuyên đối với gia đình, nhà trường phải nắm được Khá “bảnh” là người có quá khứ xấu, từng đi trải giáo dưỡng, đi tù và sống ở địa phương gây mất an ninh trật tư như thế nào để giáo dục cho học sinh.

Các gia đình quản lý con cho chặt chẽ, đưa thêm thông tin về nhân thân của đối tượng để mọi người nắm được.

Sau khi bị bắt, tại cơ quan công an Khá khai bắt đầu làm video vui vẻ trên YouTube từ năm 2017 dưới tên “Khá Bảnh”.

Mấy tháng gần đây, Khá mới được trả tiền do video có lượng người xem cao, có tháng đến gần 20.000 USD (Khoảng 450 triệu). Hiện tài khoản YouTube của Khá có gần hai triệu người theo dõi.